Tin Mới

Người phụ nữ chuyên làm giả bệnh án tâm thần

Báo nói Ngày Nay
Thuê người làm giả giấy tờ của bệnh viện tâm thần, Mai Anh bỏ trốn khi cảnh sát bóc gỡ đường dây.

Nguyễn Thị Mai Anh cùng các tang vật bị thu giữ.

Ngày 26/3, trung tá Phan Anh Tú, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị vừa bàn giao Nguyễn Thị Mai Anh (41 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho Văn phòng cảnh sát điều tra Công an TP.

Người phụ nữ này bị Công an Hà Nội khởi tố bị can về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Bị can đã bỏ trốn sau đó và bị truy nã từ ngày 17/2.

Theo điều tra, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Mai Anh thuê người làm giả kết quả giám định tâm thần, pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương... để giúp người có tiền án, tiền sự lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần.

"Sau khi bỏ trốn, đơn vị nhận định Mai Anh là người có mối quan hệ xã hội phức tạp, tinh vi trong cách lẩn trốn", chỉ huy đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa nói.

Người phụ nữ này liên tục di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố. Để tránh lộ thân phận, Mai Anh luôn đưa theo 3 con nhỏ và người giúp việc bên mình, chỉ trốn tại các khách sạn sang trọng.

Theo cảnh sát, nữ bị can được những kẻ mang nhiều tiền án, tiền sự giúp sức, bao che trong quá trình trốn truy nã. Ngày 25/3, lực lượng chức năng đã bắt được Mai Anh.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo