Tin Mới

Nhiều tài xế ô tô chống đối khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Kể từ lực lượng CSGT trên cả nước tiến hành đồng loạt ra quân kiểm tra nồng độ cồn từ ngày 1/1, không ít tài xế điều khiển xe ô tô đã có biểu hiện chống đối người thi hành công vụ như lái xe bỏ chạy, hay thậm chí bỏ xe giữa đường rồi lẩn trốn.

Một tài xế ở Nghệ An đã dừng xe giữa đường rồi bỏ về nhà để tránh bị kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Zing

Vào khoảng 22h40 ngày 3/1, tổ công tác cảnh sát đặc biệt Y9/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại đường Nghiêm Xuân Yên hướng đi Nguyễn Xiển thì phát hiện ô tô Santafe màu trắng mang BKS 30A-677xx lưu thông với tốc độ cao, có biểu hiện không bình thường.

Khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế này không chấp hành, tăng ga chạy thẳng. Chỉ ít phút sau lực lượng CSCĐ của Tổ công tác đã dừng được ô tô Santafe. Khi tiến hành mở cửa xe, bên lái bước xuống là một người đàn ông trung niên mặt đỏ gay gắt, phả ra nồng nặc mùi rượu; trên xe ô tô còn có một người phụ nữ trẻ và người đàn ông lớn tuổi.

Nhiều tài xế ô tô chống đối khi bị kiểm tra nồng độ cồn - ảnh 1

Chiếc xe của tài xế vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: Dân trí

“Người đàn ông lái xe không xuất trình được GPLX và giấy đăng ký ô tô 30A-677xx. Quá trình làm việc, người này tự khai tên là Nguyễn Công D. (SN 1983, ở quận Hà Đông, TP Hà Nội). Sau hơn 2 tiếng làm việc, cảnh sát mới thuyết phục được tài xế D. kiểm tra nồng độ cồn theo quy định. Kết quả, tài xế D. vi phạm 1.191 miligam/1 lít khí thở, có nghĩa gấp 3 lần mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất theo quy định”, Trung tá Phạm Tuấn Anh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y9/141 Công an TP Hà Nội, thông tin cho báo Dân trí.

Sau khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm 2 hành vi là “Không giấy phép lái xe” và “vi phạm nồng độ cồn vượt mức trên 0,4 miligam/1 lít khí thở” và biên bản tạm giữ phương tiện. Theo Trung tá Phạm Tuấn Anh, tài xế D. sẽ bị phạt tiền khoảng 40 triệu đồng và tước GPLX 23 tháng, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ phương tiện ô tô đến 7 ngày.

Trong khi đó vào tối cùng ngày tại Nghệ An, Đội CSGT , trật tự Công an TP Vinh khi đang làm nhiệm vụ đã ra tín hiệu dừng ôtô 4 chỗ màu đen. Khi xe dừng lại, người điều khiển phương tiện có dấu hiệu vượt quá nồng độ cồn mở cửa khóa chốt lại rồi bỏ đi, không chấp hành hiệu lệnh tổ công tác.

Sau hơn 10 phút, người đàn ông này gọi điện thoại cho vợ đến và nói rằng vợ là người cầm lái.

Tổ công tác lập biên bản, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an.

Theo lãnh đạo tổ tuần tra kiểm soát giao thông, người vi phạm là P.V.M. (39 tuổi, trú ở huyện Thanh Chương) sẽ bị xử phạt 35 triệu đồng và bị tước GPLX 23 tháng, theo ghi nhận của báo Zing.vn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo