Tin Mới

Quái xế 16 tuổi điều khiển xe máy tông hất tung cảnh sát giao thông

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, quái xế 16 tuổi đã điều khiển xe máy đâm thẳng vào một chiến sĩ cảnh sát giao thông tại huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

Trao đổi với báo Thanh Niên, Công an huyện An Lão cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 9/7, tại tỉnh lộ 354, đoạn qua xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP.Hải Phòng.

Clip: Cảnh sát giao thông Hải Phòng bị người đi xe máy hất tung

Tại thời điểm trên, Đỗ Văn Thắng (16 tuổi, ngụ xã Thái Sơn, huyện An Lão) điều khiển xe máy với tốc độ cao và không đội mũ bảo hiểm trên tỉnh lộ 354 thì gặp chốt kiểm soát giao thông của Công an huyện An Lão. Thượng úy Nguyễn Trọng Quý ra tín hiệu để Thắng dừng xe nhưng đối tượng này không chấp hành và cho xe lao thẳng vào người thượng úy Quý.

Vụ va chạm khiến thượng úy Quý bị hất tung, gãy tay, đa chấn thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện. Đỗ Văn Thắng đã bị tạm giữ ngay sau đó để điều tra.

Quái xế 16 tuổi điều khiển xe máy tông hất tung cảnh sát giao thông - ảnh 1

Đối tượng tăng ga đâm thẳng, hất tung CSGT lên không trung (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo nguồn tin này, ngoài việc không đội mũ bảo hiểm, trước khi gây ra tai nạn cho thượng úy Nguyễn Trọng Quý, Đỗ Văn Thắng còn bị bắn tốc độ, khi lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe, Thắng đã bỏ chạy.

Vụ việc đã được một camera hành trình ghi lại. Hình ảnh trong video cho thấy khi đâm vào thượng úy Quý, xe máy của Thắng không có dấu hiệu giảm tốc độ.

Liên quan đến vụ việc này, báo Người lao động đưa tin, chiều 9/7, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, đã đến thăm hỏi, động viên thượng úy CSGT Nguyễn Trọng Quý, cán bộ thuộc đội CSGT - Trật tự - Cơ động thuộc Công an huyện An Lão.

Quái xế 16 tuổi điều khiển xe máy tông hất tung cảnh sát giao thông - ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Tại Bệnh viện Việt Tiệp, sau khi thăm hỏi và động viên gia đình thượng úy Quý trước sự việc xảy ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tập trung các y, bác sĩ giỏi và tạo mọi điều kiện trang thiết bị y tế tốt nhất để chăm sóc và điều trị chu đáo, kịp thời cho thượng úy Quý.

Ông Bình cũng đề nghị cơ quan công an, đơn vị chức năng lập hồ sơ chặt chẽ, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong diễn biến có liên quan, trao đổi trên Zing.vn, một lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cho biết, sau khi cấp cứu, thượng úy Quý đã qua cơn nguy kịch. Bệnh nhân đã tỉnh nhưng còn hoảng loạn, tiếp xúc chậm.

Quái xế 16 tuổi điều khiển xe máy tông hất tung cảnh sát giao thông - ảnh 3

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình thăm hỏi, động viên CSGT bị xe máy tông - Ảnh: Plo.vn

Kết quả thăm khám xác định thượng úy CSGT bị chảy máu trong não, vỡ cột sống cổ, vỡ xương và trật khớp khuỷu tay. Việc phẫu thuật vẫn chưa thể thực hiện vì bệnh viện đang theo dõi máu tụ trong não.

Công an huyện An Lão cho biết thêm, Đỗ Văn Thắng - người điều khiển xe máy hất văng thượng úy Nguyễn Trọng Quý - cũng đang nằm viện. Thanh niên này bị thương nên cơ quan điều tra chưa lấy lời khai.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo