Tin Mới

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 ra viện trong hôm nay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Báo cáo trước Thủ tướng và Mặt trận Tổ quốc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết trong ngày hôm nay sẽ có thêm 2 bệnh nhân từng mắc Covid-19 xuất viện.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa chúc mừng bệnh nhân dương tính Covid - 19 ở Thanh Hóa xuất viện.

Mở đầu phần thảo luận tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc năm 2019, Thủ tướng đề nghị Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19, theo VGP News.

Ông Tuyên cho biết, đến hôm nay, Việt Nam có 16 ca nhiễm COVID-19 thì có 11 người ra viện, dự kiến trong ngày 19/2 sẽ có thêm 2 người ra viện nữa. Hiện không có trường hợp tử vong, không có trường hợp lây nhiễm chéo trong bệnh viện, lây từ người bệnh sang nhân viên y tế. Việt Nam là 1 trong 4 nước phân lập được virus corona. “Đến giờ, tình hình dịch trong tầm kiểm soát”, ông Tuyên cho biết.

Có 3 tỉnh công bố dịch là Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc thì đến nay, Khánh Hòa đã qua 31 ngày không có ca mắc mới, đang được Bộ Y tế hướng dẫn công bố hết dịch. Thanh Hóa đã qua 24 ngày không có ca mắc mới và Vĩnh Phúc 7 ngày qua không có ca mắc mới. 

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 5 bệnh nhân tại Thanh Hóa nghi ngờ nhiễm Covid -19 được đưa vào cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế, đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Tổng số đối tượng tiếp xúc với người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được theo dõi là 358 người. Trong đó: tổng số đối tượng tiếp xúc với người có xét nghiệm âm tính với Covid-19 là 19 người, hiện không còn theo dõi sức khỏe là 278 người; số đối tượng tiếp xúc hiện đang theo dõi là 80 người.

Trao đổi với VOV, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thanh hóa dự kiến công bố hết dịch vào thứ 6 tuần này (21/2). Theo quy định của Bộ Y tế thì Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ làm văn bản về Sở Y tế, Sở Y tế gửi văn bản về UBND tỉnh và UBND tỉnh sẽ gửi văn bản lên Bộ Y tế và Chính phủ”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo