Tin Mới

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Yong-un ai là người đến điểm hẹn trước?

(Ngày Nay) - Đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Đoàn xe chở Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole.

Theo thông báo chính thức của Nhà Trắng, 18 giờ 15 phút chiều nay, 27.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt tại khách sạn Metropole để gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo ghi nhận của PV Vnexpress, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên rời khách sạn Melia vào lúc 18h. Được biết, khách sạn Melia - nơi ở của Chủ tịch Kim Yong Un chỉ cách nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh khoảng 1km.

Tại khu vực phố Lý Thường Kiệt - nơi có khách sạn ông Kim Jong Un ở, bắt đầu cấm đường, chuẩn bị cho đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên rời đi.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Yong-un ai là người đến điểm hẹn trước? - ảnh 1

Đoàn xe hộ tống của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un.

Còn theo ghi nhận của PV Zing.vn, cũng cùng thời điểm này, đoàn xe chở Tổng thống Mỹ cũng đã rời khỏi khách sạn JW Marriott và bắt đầu di chuyển về Metropole.

Tại khu vực đường Đỗ Đức Dục, xe cộ cũng đã bị cấm lưu thông trên đường chạy ngang khách sạn JW Marriott. Trước đó, đặc nhiệm Mỹ đã xuất hiện và dắt theo chó nghiệp vụ đi tuần tra. Các xe ra vào cổng khách sạn bị kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. 

Được biết, quãng đường di chuyển của Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole sẽ xa hơn đáng kể so với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Tuy nhiên, đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Cách sau đó 2-3 phút, đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã đến Metropole. Các vệ sĩ bắt đầu xuống xe để đi bộ quanh chiếc xe limousine của nhà lãnh đạo Kim.

Trong cuộc gặp lần đầu tiên hồi tháng 6/2018, ông Kim Jong Un đã đến trước, một sự bày tỏ tôn trọng đối với ông Trump.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo