Tin Mới

TP Đà Nẵng lên phương án chống lây nhiễm virus corona

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND TP triển khai công điện số 121 của Thủ tướng về việc phòng, chống dịch.


Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp triển khai các phương án xử lý liên quan đến tình hình nhiễm virus corona. Ảnh: VietNamNet

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn khẩn thông báo kết luận của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tại buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (sân bay, bên cảng) 24/24 giờ, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ vùng dịch phả tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; tăng cường giám sát cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly.

Trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, chỉ đạo BV Đà Nẵng và BV Phụ sản Nhi thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, cách ly và điều trị bệnh nhân; kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện, hạn chế thấp nhất biến chứng, tử vong do bệnh gây ra và không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở y tế, báo VietNamNet đưa tin.

Trước đó trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Minh Xoang, tổng giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát, cho biết đã trợ giúp đưa 52/218 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22/1 trở về nước.

Nhóm hành khách này gồm 218 người bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng trước thời điểm Trung Quốc "phong tỏa" Vũ Hán và Việt Nam quyết định hủy các chuyến bay tới thành phố này, vì thế, sau khi có lệnh "cấm bay", những người này không được trở về theo đường bay cũ mà quay về nước bằng nhiều chặng khách nhau.

"Chúng tôi đã cùng với các đối tác nước ngoài bằng mọi cách hỗ trợ hành khách quay trở về nước sớm nhất bằng nhiều phương tiện. Đến sáng nay (tức mùng 1 tết) đã có nhóm 52 người quay trở về Trung Quốc. Dự kiến số còn lại sẽ quay về nước từ nay đến hết 27-1" - ông Xoang nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo