Tin Mới

TP HCM không có lao động nước ngoài tới từ vùng dịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM Lê Thị Huỳnh Mai khẳng định đến nay chưa phát hiện trường hợp người lao động nước ngoài tới từ vùng dịch ở Trung Quốc trên địa bàn thành phố.


Ngày 18/2, bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM, cho biết tại TP.HCM đang có khoảng 4.600 lao động là người nước ngoài. Trong số này, khoảng 2.500 lao động là người Trung Quốc. Số lao động ngoại quốc trên thuộc 612 doanh nghiệp nằm tại 24 quận, huyện của thành phố, theo nguồn tin từ Zing.vn.

“Qua khảo sát, các doanh nghiệp đã chủ động cách ly lao động tới từ Trung Quốc và những người di chuyển qua vùng có dịch với thời gian 14 ngày từ khi nhập cảnh”, bà Lê Thị Huỳnh Mai thông tin.

Ngoài ra, có 3.600 giáo viên, sinh viên, học sinh ở TP.HCM từng di chuyển qua vùng có người nhiễm bệnh dịch Covid-19. Toàn bộ cơ sở giáo dục tại TP.HCM đã được phun thuốc khử trùng, học sinh được nghỉ học để tránh dịch bệnh lây lan. Đến nay, ngành giáo dục chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu đánh giá tác động của dịch bệnh với TP, trên cơ sở đó đề xuất với Chính phủ có chính sách thuế hỗ trợ cho doanh nghiệp, theo VOV.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo