Tin Mới

Tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản: Dân may cờ làm ngày làm đêm vẫn không đủ bán

“Chúng tôi làm ngày, làm đêm sản xuất trên dưới 10 nghìn cờ, băng rôn, sticker mỗi ngày để cung cấp ra thị trường trước ngày diễn ra trận đấu Việt Nam gặp Nhật Bản, nhưng có bao nhiêu đều bán hết sạch”, ông Phục cho hay.

Những ngày cuối năm, người dân làng Từ Vân (xã Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội) vốn đã bận rộn để chuẩn bị cho lễ hội dịp Tết, thì nay lại càng tất bật hơn với các mặt hàng cờ Tổ quốc, băng rôn... cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong mùa Asian Cup.

Rút kinh nghiệm bị "cháy" hàng từ giải đấu U23 Châu Á và AFF Cup 2018, tại giải Asian Cup năm nay, gia đình bà Vương Thị Nhung (43 tuổi, làng Từ Vân) đã chuẩn bị đủ loại mặt hàng trước cả tháng nay, tuy nhiên cung vẫn không đủ cầu.

Tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản: Dân may cờ làm ngày làm đêm vẫn không đủ bán - ảnh 1

Gia đình bà Nhung tất bật gói hàng để chuyển cho khách. Nếu người nhận nhỏ lẻ, gia đình bà sẽ chuyển qua bưu điện, còn với số lượng nhiều sẽ được chở bằng xe tải.

“Chúng tôi có bao nhiêu hàng là khách lấy hết bấy nhiêu và vẫn không đáp ứng đủ đơn hàng cho khách. Tuy nhiên, sức lực có hạn nên không thể phục vụ được hết”, bà Nhung chia sẻ.

 Theo bà Nhung, với gần 10 công nhân làm việc, mỗi ngày nhà bà sản xuất khoảng 10.000 nghìn băng rôn, sticker, cờ Tổ quốc… Những ngày này, các công nhân đều tăng ca, thậm chí làm đến 1, 2 giờ.

“Ngày hôm qua nhà tôi làm đến 1 giờ mới ngủ, 7 giờ dậy thì lại bắt tay vào làm việc, rồi không có cả thời gian ăn sáng luôn”, bà Nhung tâm sự.

Tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản: Dân may cờ làm ngày làm đêm vẫn không đủ bán - ảnh 2

Những mẫu mã băng rô, cờ, sticker... của người dân làng Từ Vân được nhiều khách hàng đặt mua vì in ấn sắc nét, màu vải đỏ thắm.

Tuy cung không đủ cầu nhưng bà Nhung cho biết giá bán mặt hàng cổ vũ bóng đá những dịp này vẫn không thay đổi. Chỉ có người bán lẻ là có thể “thổi” giá lên đến gấp hàng chục lần khi tới tay cổ động viên.

"Với cờ Tổ quốc kích cỡ 80x120cm nhà tôi bán buôn khoảng 14-15 nghìn đồng/cái, băng rôn khoảng hơn 1 nghìn đồng/cái. Nếu đến tay người hâm mộ, một chiếc cờ sẽ có giá khoảng 100-150 nghìn đồng, còn băng rôn thì 10 nghìn đồng/cái", bà Nhung cho hay.

Theo bà Nhung, dân buôn thích mua cờ, băng rôn của người trong làng Từ Vân bởi chất lượng, mẫu mã đẹp như: dòng chữ in sắc sảo, cân đối, màu đỏ trên cờ tươi thắm. Trong 2 năm trở lại đây, khi Việt Nam liên tiếp giành được những kì tích, thì doanh thu nhà bà trong thời gian diễn ra giải đấu cũng tăng lên gấp 1.5 lần so với những năm trước.

Cũng giống như nhà bà Nhung, những công nhân làm cho xưởng sản xuất cờ của ông Nguyễn Văn Phục cũng đang luôn chân luôn tay để cung ứng cho đủ sản phẩm đến tay khách hàng.

Vừa đóng những túi hàng băng rôn để mang đi cho khách, ông Phục hồ hởi nói: "Mỗi ngày nhà tôi sản xuất hơn 10.000 cờ, băng rôn… nhưng vẫn hết sạch''.

Tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản: Dân may cờ làm ngày làm đêm vẫn không đủ bán - ảnh 3

 Nhà ông Phục có 2 máy cắt vải bằng tia laser luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất.

“Làm những mặt hàng này, giá bán thì thấp, lãi cũng không được nhièu. Tuy nhiên, chúng tôi rất yêu nghề, yêu bóng đá nên làm việc hết mình để mang màu cờ sắc áo trải dài khắp đất nước trong mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam”, ông Phục cho hay.

Đánh giá trước trận đấu Việt Nam gặp Nhật Bản, ông Phục tin tưởng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành chiến thắng đối thủ trên chấm luân lưu 11m. Nếu đội tuyển của chúng ta giành chiến thắng thì không khí đi “bão” chắc chắn sẽ “nóng” hơn trận gặp Jordan. Và bên cạnh đó, những mặt hàng để cỗ vũ bóng đá, có thể đội giá lên gấp vài chục lần.

Tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản: Dân may cờ làm ngày làm đêm vẫn không đủ bán - ảnh 4

Gần 1 tháng nay, ngày nào ông Phục cũng bận rộn vận chuyển hàng cho khách.

Vào 20h ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản trong vòng tứ kết Asian Cup. Dù đội bạn được đánh giá rất mạnh, nhưng người hâm mộ cả nước vẫn luôn tin tưởng với những gì đã thể hiện trong trận đấu trước, các chiến binh của chúng ta sẽ tiếp tục làm nên kì tích tại đấu trường châu lục.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo