Tin Mới

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ wifi trên máy bay với giá 8-10 USD

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/10, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ wifi trên các tàu bay thân rộng, thế hệ mới Airbus A350 với giá khoảng 8-10 USD /hành khách/chuyến bay.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết dịch vụ kết nối Internet qua wifi trên máy bay sẽ được triển khai trên các máy bay thân rộng. Hãng sẽ triển khai dịch vụ này từ 10/10 trên 4 chiếc A350-900 của hãng và tiến tới triển khai thêm trên các máy bay thân rộng khác, báo Zing.vn đưa tin.

Dịch vụ này của Vietnam Airlines sẽ cho phép hành khách thực hiện những tác vụ đơn giản như lướt mạng, gửi và nhận email, nhắn tin qua các ứng dụng OTT. Theo đại diện hãng, tốc độ truy cập của dịch vụ này sẽ ở mức hạn chế, không thể nhanh bằng wifi dưới mặt đất.

Với 4 chiếc A350-900 được triển khai dịch vụ, các đường bay của Vietnam Airlines từ Việt Nam đi Hàn Quốc, Thượng Hải sẽ là những đường bay đầu tiên có wifi trên máy bay.

Công nghệ được Vietnam Airlines lựa chọn sử dụng do đối tác Sitaonair cung cấp, truyền tín hiệu từ máy bay tới Internet qua vệ tinh. Đây là dịch vụ tương tự trên nhiều chuyến bay của các hãng trong khu vực như Singapore Airlines hay Thai Airways.

Trả lời báo VietNamNet, ông Nguyễn Nam Tiến, Phó ban Công nghệ thông tin của hãng cho biết, sở dĩ hãng dự kiến thu mức phí từ 8-10 USD là do phải sử dụng dịch vụ kết nối vệ tinh Vinasat. 
 
Việc kết nối này không chỉ mất phí mà tốc độ truy cập Internet cũng chậm hơn so với kết nối tại mặt đất.
 
“Tại Mỹ và Canada, khách đi máy bay được sử dụng miễn phí wifi vì máy bay của họ kết nối Internet với mặt đất, giá thành rất thấp, trong khi ở Việt Nam phải mất một vài năm nữa mới có thể triển khai được dịch vụ này”, ông Tiến cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo