Tin Mới

Vụ bị đánh và đuổi ra khỏi nhà sau khi vay tiền: Chính quyền sửa lại nhà cho gia đình nạn nhân

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ một gia đình ở Đồng Nai bị đánh và đuổi ra khỏi nhà sau khi vay tiền, từ thông tin của Ngày Nay, sáng nay 14/7, chính quyền huyện Xuân Lộc đã cho khảo sát để chiều tiến hành sửa chữa lại căn nhà của gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên (SN 1962) ở ấp Hòa Bình, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai).

Bà Liên cùng con gái và cháu ngoại trong căn nhà bị đập phá. Ảnh: Xuân Thời

Như Ngày Nay đã thông tin, trưa 9/7, ông Châu Ngọc Hùng (SN 1976, phường Bình An, quận 2, TP.HCM) cho nhiều người đến dỡ nhà, đuổi gia đình bà Liên ra. Nguyên do là ông Đỗ Văn Mạnh (SN 1984) con trai bà Liên có vay nợ của ông Hùng và sổ đỏ 2 thửa đất 45 và 46 của số tờ 24 đã được sang tên ông Hùng đứng tên sở hữu lúc nào gia đình bà Liên không hay biết, bản thân ông Mạnh mắc bệnh về thần kinh.
Nắm thông tin, phóng viên Ngày Nay đã báo vụ việc cho chính quyền huyện Xuân Lộc và Công an tỉnh Đồng Nai.
Vụ bị đánh và đuổi ra khỏi nhà sau khi vay tiền: Chính quyền sửa lại nhà cho gia đình nạn nhân - ảnh 1

Chính quyền địa phương đến xem xét, sửa lại nhà cho gia đình bà Liên. Ảnh: Gia đình bà Liên cung cấp

Sáng 14/7, bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, cho biết đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH, UBND xã Bảo Hòa đến xem xét và lên kế hoạch sửa ngay mái nhà, câu lại điện nước và giúp ổn định tạm thời cho gia đình bà Liên.

“Tôi đã chỉ đạo công an phát hiện kẻ lạ mặt đến quấy rối hay đụng vào an toàn cho dân là bắt ngay” - bà Tiên nhấn mạnh.
Cũng theo bà Tiên, huyện rất kiên quyết trước các nhóm cho vay có dấu hiệu tội phạm. “Năm trước chúng tôi phá một đường dây cho vay ép công nhân. Riêng đối với hoàn cảnh của gia đình bà Liên mà con trai là ông Mạnh bán mua thế nào cơ quan chức năng sẽ điều tra kết luận, còn chuyện gây bất ổn cho dân là kiên quyết xử lý và tôi luôn chỉ đạo bảo vệ người dân an toàn. Cảm ơn phóng viên đã nhanh chóng thông tin để tôi biết và kịp thời chỉ đạo” - bà Tiên nói thêm.
Vụ bị đánh và đuổi ra khỏi nhà sau khi vay tiền: Chính quyền sửa lại nhà cho gia đình nạn nhân - ảnh 2

Góc nhà bà Liên bị ông Hùng cho người đến đập phá, tháo dỡ hôm 9/7. Ảnh: Xuân Thời

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư chi bộ, trưởng ấp Hòa Bình cho biết: “Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc đã gọi trực tiếp chỉ đạo tôi đến xem, bảo vệ cho cuộc sống của gia đình bà Liên, cấm mọi người lạ vào uy hiếp và phá nhà tiếp, và báo cáo tình hình cho Huyện ủy nắm”.
Khi được hỏi về tình hình gia đình bà Liên, ông Hiền cho biết: “Ở đây ai cũng biết vợ chồng Mạnh điên hết trọi mà bán mua gì, tụi nó có đồng tiền nào đâu. Bà Liên thì hiền quá, thành khờ khờ, chỉ còn cô con gái đi làm nuôi gia đình thì sinh cháu bị bệnh đầu to rất tội”.
Vụ việc đang được Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo