Tin Mới

'Webtretho' bị người thân liệt sĩ khởi kiện

(Ngày Nay) - Việc trang tin "Webtretho" đăng ảnh minh họa sai sự thật so với thông tin đăng tải đã gặp phải sự phản đối từ thân nhân liệt sĩ Dương Văn Bắc và sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt.

Trang tin "Webtretho" đăng tải ảnh minh họa không đúng sự thật. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM vào tối 20/4, ông Nguyễn Đức Thọ - chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho hay cơ quan này đã yêu cầu người quản lý fanpage "Webtretho" đến làm việc vào sáng thứ Hai (22/4), xung quanh việc trang này đăng hình chị Dương Thị Hoa khóc em trai mình là liệt sĩ Dương Văn Bắc hi sinh ở nhà giàn DK1 để minh họa cho các bài viết không phù hợp. 
"Chúng tôi sẽ tiến hành các bước theo quy định để lập hồ sơ xử phạt hành chính. Hiện họ cũng đã liên hệ để gặp gỡ và xin lỗi chị Hoa cùng gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc"- ông Thọ cho hay.
Ông Thọ cho biết từ trưa cùng ngày, theo yêu cầu của thanh tra sở, người quản lý fanpage đã gỡ hình ảnh của chị Hoa khỏi fanpage, đồng thời, fanpage cũng tạm thời bị khóa sau đó.

Theo đó, liệt sĩ Dương Văn Bắc đã hy sinh tại Nhà giàn DK1/11 (Nhà giàn Tư Chính 3) trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, gia cố các thiết bị nhà giàn vào ca trực sáng sớm 7/10/2014.

Tấm ảnh trên được chụp lúc 6h sáng ngày 9/10 tại Quân cảng Hải đội 812, Vùng 2 Hải quân. Hôm đó cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn DK1, Hải đội 812, Trung đoàn Ra-đa 251 và gia đình đón thi thể liệt sĩ Bắc được tàu Kiểm ngư KN-812 đưa về đất liền.
Tấm ảnh chụp cô giáo Dương Thị Hoa đón thi thể em trai là liệt sĩ trong nỗi đau tột cùng, được "Webtretho" lấy minh hoạ cho hai bài báo không liên quan: Một bài báo về người mẹ có con gái bị xâm hại; và một bài báo về người mẹ có con gái 14 tuổi theo trai yêu đương nhăng nhít rồi nhảy cầu tự tử.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, chị Dương Thị Hoa hết sức bức xúc trước sự việc này và sẽ tiến hành khởi kiện để đòi bồi thường danh dự.

"Khi nhìn hình ảnh tôi khóc em trai mình là liệt sĩ Dương Văn Bắc công tác tại nhà giàn DK1 bị họ lấy để minh họa cho dòng tin phụ huynh có con gái bị thầy giáo sàm sỡ, phụ huynh có con nhảy cầu tự tử, tôi bàng hoàng, sửng sốt đến tột độ", chị Hoa bày tỏ bức xúc.

Chị Hoa kể lại cách đây hai ngày, một đồng nghiệp đưa những tấm ảnh của chị bị lấy minh họa rồi nói với chị "hình này giống cô lắm mà nhiều người không dám đưa cho cô xem". 

Vừa nhìn ảnh, chị Hoa xác nhận ngay đây đúng là hình chị khi đang khóc thương em trai. "Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm đến tột độ", chị Hoa tâm sự.

Sau khi nhìn ảnh, cô giáo Hoa đứng ngồi không yên và không thể làm được việc gì. Chị tìm cách để yêu cầu gỡ những tấm ảnh của mình ra khỏi dòng tin kia. 

"Tôi yêu cầu họ phải gặp trực tiếp xin lỗi. Chuyện của tôi dù không muốn cũng đã xảy ra rồi nhưng để tránh tình trạng những người khác sẽ là nạn nhân. Và tôi cũng sẽ kiện họ để đòi bồi thường danh dự", chị Hoa nói.

Chị cho biết đã gọi nhiều lần vào số điện thoại ghi trên Facebook của trang này và số điện hotline ghi trên trang "Webtretho" nhưng không ai nghe máy. 

Cuối cùng chị được một phụ nữ nghe máy và trả lời "phải 48 tiếng mới gỡ được". Ngoài gọi điện thoại, chị Hoa và con của chị cũng nhắn tin cho Facebook của trang web nhưng không có phản hồi.  

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo