Tin Mới

Wushu Việt Nam có Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 30

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 3/12, vận động viên Phạm Quốc Khánh đã xuất sắc giành huy chương vàng bộ môn Wushu với nội dung Nam quyền.

Phạm Quốc Khánh là vận động viên Wushu đầu tiên của Việt Nam giành Huy chương Vàng ở SEA Games 30. Ảnh: VnExpress

Phạm Quốc Khánh là vận động viên thi cuối cùng của bài nam quyền, môn Wushu. Chịu sức ép bởi điểm số 9,63 của người thi trước, nhưng vận động viên Việt Nam biểu diễn xuất sắc, trong đó có cú tung người đá trên không.

Quốc Khánh đạt 9,65 điểm, cao nhất trong số các bài đã thi, xuất sắc giành tấm Huy chương vàng đầu tiên cho Wushu Việt Nam. Đây cũng là tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 3 và là tấm Huy chương Vàng thứ 16 của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Wushu Việt Nam có Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 30 - ảnh 1

Vận động viên Trần Thị Minh Huyền giành Huy chương bạc nội dung Thái cực kiếm nữ. Ảnh: VnExpress

Tiếp đó, tại nội dung biểu diễn Thái cực kiếm nữ môn Wushu, võ sĩ Việt Nam Trần Thị Minh Huyền bước vào thi đấu và cô đạt điểm số 9,63, thua vận động viên nước chủ nhà Agatha Wong (9,65). Minh Huyền đoạt Huy chương Bạc. Trước đó cô cũng đoạt Huy chương Đồng nội dung Thái cực quyền.

Trong ngày thi đấu thứ ba (3/12), bộ môn Wushu vẫn còn có thêm hai hy vọng đoạt Huy chương vàng khác là vận động viên Trần Xuân Hiệp tham dự chung kết nội dung Côn thuật nam.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo