Tin Mới

Xem xét bổ sung ngày nghỉ lễ 28/6 - Ngày Gia đình Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong Tờ trình gửi Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chính phủ thống nhất trình Quốc hội xem xét bổ sung một ngày nghỉ lễ là ngày 28/6 - Ngày Gia đình Việt Nam.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. Ảnh: VietNamNet

Chiều 6/11, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ đã ký Tờ trình gửi Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội về một số nội dung lớn của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), đáng chú ý có vấn đề bổ sung thêm ngày nghỉ lễ, báo Dân trí đưa tin.

Hiện nay, Luật Lao động quy định người lao động có 10 ngày nghỉ lễ được hưởng lương trong năm, nhưng các ngày này phân bổ không đều trong năm. Đặc biệt, khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 9 hàng năm, chưa có ngày nghỉ nào.

Về việc tăng tuổi nghỉ hưu (nam tăng từ 60 lên 62 tuổi, nữ 55 lên 60 tuổi), Chính phủ thống nhất với báo cáo giải trình, phương án đề xuất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước đó, tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) ngày 23/10, việc đề nghị có thêm một ngày nghỉ lễ trong năm đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận (sau khi Chính phủ đã rút đề nghị lấy Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hằng năm làm ngày nghỉ lễ).

"Số ngày nghỉ lễ tết trong năm của chúng ta hiện còn ở mức thấp so với trong khu vực. Tôi cho rằng nếu được Quốc hội đồng thuận thông qua thêm một ngày nghỉ lễ thì đây là một trong những điểm tiến bộ nổi bật của lần sửa đổi này.

Để bảo đảm ý nghĩa thực sự của ngày nghỉ lễ trên toàn quốc, áp dụng với mọi giai tầng xã hội, tôi tán thành đề xuất lấy ngày 28/6", báo Tuổi Trẻ Online trích lời đại biểu Trần Thị Hiền (Hà Nam).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo