Tin Mới

Xử phạt đối tượng thu gom gần 800kg khẩu trang bị lỗi để bán lại

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thu gom 780kg khẩu trang bị lỗi, ông Pẩu mang về sửa chữa để bán lại thì bị cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt.

Theo thông tin đăng tải trên Dân Trí, chiều ngày 2/3, UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, vừa phát hiện và xử phạt một cơ sở thu gom khẩu trang không có giấy phép hoạt động trên địa bàn.

Trước đó chiều tối ngày 28/2, UBND xã Vĩnh Lộc B tiếp nhận tin báo có một cơ sở thu gom khẩu trang không có giấy phép tại nhà ở tổ 12, ấp 3, nên phối hợp Công an xã Vĩnh Lộc B, Công an huyện Bình Chánh tiến hành kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1.270kg chất thải, trong đó có 780kg khẩu trang.

Bước đầu, ông Sỳ Nhộc Pẩu (sinh năm 1971, chủ cơ sở) khai nhận thu gom số khẩu trang bị lỗi trên về để sửa và bán lại, công việc thu gom đã tiến hành được 3 ngày.

Xử phạt đối tượng thu gom gần 800kg khẩu trang bị lỗi để bán lại - ảnh 1

Cơ sở thu gom khẩu trang không phép của ông Sỳ Nhộc Pẩu

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết: “Ông Pẩu khai số khẩu trang nói trên được thu gom của một phụ nữ chưa xác định được danh tính. Tất cả đều là hàng lỗi, chưa qua sử dụng”.

Theo người này, số khẩu trang sau đó được sửa lại để bán cho một người khác nhưng cũng chưa xác định được là ai. Do số lượng khẩu trang lớn nên UBND xã đang lập hồ sơ, chuyển lên UBND huyện xử lý.

“Riêng xuất xứ của số hàng và sau đó khẩu trang được đưa về đâu lực lượng công an sẽ điều tra làm rõ” - người này tiếp.

Theo UBND xã Vĩnh Lộc B, ông Pẩu sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi hoạt động và thu gom chất thải không có giấy phép. Toàn bộ số hàng sẽ được đưa đi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện UBND xã cũng cho hay đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ. Các cán bộ chuyên trách của xã cũng thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc thu mua phế liệu cũng như phòng, chống dịch bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo