Ai là người đã chỉnh sửa văn bản của Thứ trưởng, ký thừa lệnh của Bộ trưởng?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo những văn bản đã phát hành, bà Lê Thị Hằng – Vụ phó Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên đã ký nhiều văn bản không đúng quy định.
Ai là người đã chỉnh sửa văn bản của Thứ trưởng, ký thừa lệnh của Bộ trưởng?

Nội dung cho thấy, Phó Vụ trưởng Lê Thị Hằng là người ký và chỉ đạo phát hành hai công văn, gồm: Công văn số 195/BGD ĐT-GDCTHSSV về tổ chức Tập huấn cán bộ nguồn về Công tác xã hội và bảo vệ trẻ em tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 28 - 30/01/2021 và Công văn số 638/BGDDT-GDCTHSSV về tổ chức Tập huấn cán bộ nguồn về Công tác xã hội và bảo vệ trẻ em tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 03 – 05/03/2021.

Căn cứ để triển khai lớp tập huấn này là Kế hoạch 26/KH-BGDĐT (Kế hoạch 26). Tuy nhiên, hoạt động tập huấn này không có trong bản gốc Kế hoạch 26 (bản gốc). Bởi vậy, bằng các thủ thuật cắt ghép, bản gốc của Kế hoạch 26 đã được chỉnh sửa, thêm một số cụm từ “tập huấn”, “công tác xã hội trong trường học” vào phụ lục số 10 để có thể phát hành được hai Công văn triển khai tập huấn tại Gia Lai và Đồng Tháp. Bản Kế hoạch làm căn cứ để đóng dấu ban hành lớp tập huấn này được lưu tại Văn thư của cơ quan Bộ.

Bản Kế hoạch 26 đã bị “tráo ruột” và thêm cụm từ “Công tác xã hội, bảo vệ trẻ em, tư vấn tâm lý, hỗ trợ khởi nghiệp...” (so với bản gốc) trên là căn cứ để bà Lê Thị Hằng thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ký thay Vụ trưởng Vụ GDCTHSSV Giấy mời số 220/GM-BGDĐT tham dự Tập huấn Giảng viên nguồn về Công tác xã hội và bảo vệ trẻ em, được tổ chức ngày 18,19 và 25, 26/03/2021 tại phòng họp D, trụ sở Bộ GD-ĐT.

Tiếp đến, ngày 16/03/2021, Phó Vụ trưởng Lê Thị Hằng tiếp tục thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký và chỉ đạo phát hành Giấy mời số 240/GM-BGDĐT về việc mời tham dự Hội thảo “Thúc đẩy sáng tạo xã hội trong các cơ sở giáo dục đại học khó khăn, thách thức và các cơ hội”. Hội thảo này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã chỉ đạo dừng tổ chức do nằm ngoài kế hoạch được lãnh đạo phê Bộ phê duyệt trước đó, Vụ GDCTHSSV cũng không báo cáo chương trình, nội dung, kế hoạch với lãnh đạo Bộ.

Đến ngày 24/03/2021, bà Lê Thị Hằng tiếp tục ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký và chỉ đạo phát hành công văn 1169/BGDĐT-GDCTHSSV tới một số Sở GD-ĐT các tỉnh/thành phố về việc tổ chức đoàn kiểm tra, khảo sát thực trạng thực hiện Thông tư số 33/2018/TT-BGDĐT và Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT. Mặc dù trong văn bản gốc thì nhiệm vụ này chỉ là tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện hai Thông tư số 33 và 31, kết quả đề ra là Báo cáo sơ kết.

Được biết, Bộ GD-ĐT đã thành lập Hội đồng kỷ luật để làm rõ vi phạm của những người có liên quan đến việc chỉnh sửa Kế hoạch 26, đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đảm bảo đủ tính răn đe.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.