Ai là người đã chỉnh sửa văn bản của Thứ trưởng, ký thừa lệnh của Bộ trưởng?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo những văn bản đã phát hành, bà Lê Thị Hằng – Vụ phó Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên đã ký nhiều văn bản không đúng quy định.
Ai là người đã chỉnh sửa văn bản của Thứ trưởng, ký thừa lệnh của Bộ trưởng?

Nội dung cho thấy, Phó Vụ trưởng Lê Thị Hằng là người ký và chỉ đạo phát hành hai công văn, gồm: Công văn số 195/BGD ĐT-GDCTHSSV về tổ chức Tập huấn cán bộ nguồn về Công tác xã hội và bảo vệ trẻ em tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 28 - 30/01/2021 và Công văn số 638/BGDDT-GDCTHSSV về tổ chức Tập huấn cán bộ nguồn về Công tác xã hội và bảo vệ trẻ em tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 03 – 05/03/2021.

Căn cứ để triển khai lớp tập huấn này là Kế hoạch 26/KH-BGDĐT (Kế hoạch 26). Tuy nhiên, hoạt động tập huấn này không có trong bản gốc Kế hoạch 26 (bản gốc). Bởi vậy, bằng các thủ thuật cắt ghép, bản gốc của Kế hoạch 26 đã được chỉnh sửa, thêm một số cụm từ “tập huấn”, “công tác xã hội trong trường học” vào phụ lục số 10 để có thể phát hành được hai Công văn triển khai tập huấn tại Gia Lai và Đồng Tháp. Bản Kế hoạch làm căn cứ để đóng dấu ban hành lớp tập huấn này được lưu tại Văn thư của cơ quan Bộ.

Bản Kế hoạch 26 đã bị “tráo ruột” và thêm cụm từ “Công tác xã hội, bảo vệ trẻ em, tư vấn tâm lý, hỗ trợ khởi nghiệp...” (so với bản gốc) trên là căn cứ để bà Lê Thị Hằng thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ký thay Vụ trưởng Vụ GDCTHSSV Giấy mời số 220/GM-BGDĐT tham dự Tập huấn Giảng viên nguồn về Công tác xã hội và bảo vệ trẻ em, được tổ chức ngày 18,19 và 25, 26/03/2021 tại phòng họp D, trụ sở Bộ GD-ĐT.

Tiếp đến, ngày 16/03/2021, Phó Vụ trưởng Lê Thị Hằng tiếp tục thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký và chỉ đạo phát hành Giấy mời số 240/GM-BGDĐT về việc mời tham dự Hội thảo “Thúc đẩy sáng tạo xã hội trong các cơ sở giáo dục đại học khó khăn, thách thức và các cơ hội”. Hội thảo này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã chỉ đạo dừng tổ chức do nằm ngoài kế hoạch được lãnh đạo phê Bộ phê duyệt trước đó, Vụ GDCTHSSV cũng không báo cáo chương trình, nội dung, kế hoạch với lãnh đạo Bộ.

Đến ngày 24/03/2021, bà Lê Thị Hằng tiếp tục ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký và chỉ đạo phát hành công văn 1169/BGDĐT-GDCTHSSV tới một số Sở GD-ĐT các tỉnh/thành phố về việc tổ chức đoàn kiểm tra, khảo sát thực trạng thực hiện Thông tư số 33/2018/TT-BGDĐT và Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT. Mặc dù trong văn bản gốc thì nhiệm vụ này chỉ là tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện hai Thông tư số 33 và 31, kết quả đề ra là Báo cáo sơ kết.

Được biết, Bộ GD-ĐT đã thành lập Hội đồng kỷ luật để làm rõ vi phạm của những người có liên quan đến việc chỉnh sửa Kế hoạch 26, đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đảm bảo đủ tính răn đe.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.