Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov trong cuộc họp báo hồi tháng 6. Ảnh: Kondou / Ngày Nay.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam trả lời phỏng vấn về sự leo thang mới ở biên giới Azerbaijan-Armenia
(Ngày Nay) - Cuộc giao tranh mới nhất diễn ra trong đêm tại một số điểm dọc theo biên giới Armenia và Azerbaijan, hai nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột vũ trang lớn trong khu vực. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đều lập tức lên tiếng, kêu gọi sự kiềm chế từ cả hai bên. Ngày Nay đã có một cuộc phỏng vấn với Ngài Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov về vấn đề nêu trên. 
Azerbaijan: 30 năm đi tìm công lý cho những nạn nhân của cuộc thảm sát Khojaly
Azerbaijan: 30 năm đi tìm công lý cho những nạn nhân của cuộc thảm sát Khojaly
(Ngày Nay) - Ngày 26/2/2022 đánh dấu kỷ niệm 30 năm cuộc thảm sát gây ra bởi lực lượng vũ trang Armenia theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan tại Khojaly, Azerbaijan. Bộ Ngoại giao Azerbaijan nhận định cuộc thảm sát Khojaly là một trong những tội ác nghiêm trọng nhất đối với dân thường trong những thập kỷ xung đột Armenia-Azerbaijan.
Ngài Anar Imanov - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam
Azerbaijan kêu gọi Armenia cung cấp bản đồ bom mìn của vùng lãnh thổ đã được giải phóng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, Ngài Anar Imanov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan đã chủ trì buổi họp báo tổ chức nhân Ngày Tưởng niệm của đất nước. Tại đây, Đại sứ kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng vai trò tích cực hơn trong tiến trình hòa bình tại quốc gia này, đồng thời kêu gọi Armenia cung cấp bản đồ bom mìn của lãnh thổ được giải phóng, tạo điều kiện cho người dân Azerbaijan được về nhà một cách an toàn.
Người dân Azerbaijan ăn mừng chiến thắng sau khi quân đội nước này kiểm soát được thành phố Shusha.
Azerbaijan, Armenia và Nga ký thỏa thuận hòa bình
(Ngày Nay) - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tuyên bố đã ký một "thỏa thuận đau đớn không thể kể xiết" với Nga và Azerbaijan để chấm dứt chiến tranh ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, chỉ vài giờ sau khi Azerbaijan tuyên bố chiếm được thành phố chiến lược Shusha, theo hãng tin CNN.
'Nagorno-Karabakh là một phần của Azerbaijan'
'Nagorno-Karabakh là một phần của Azerbaijan'
(Ngày Nay) - Nhật báo The Washington Times mới đây đã đăng tải bài viết của ông Jeyhun Bayramov, Bộ trưởng Ngoại giao của Azerbaijan, về cuộc xung đột với Armenia tại khu vực Nagorno-Karabakh. 
Azerbaijan cáo buộc Armenia vi phạm lệnh ngừng bắn
Azerbaijan cáo buộc Armenia vi phạm lệnh ngừng bắn
(Ngày Nay) - Lệnh ngừng bắn do Nga làm trung gian giữa Armenia và Azerbaijan đã tan biến vào Chủ nhật, khi cả hai bên cáo buộc đối phương tiến hành pháo kích dữ dội vào các khu vực dân sự và leo thang căng thẳng tại khu vực Nagorno-Karabakh.
Armenia và Azerbaijan đạt thỏa thuận ngừng bắn
Armenia và Azerbaijan đạt thỏa thuận ngừng bắn
(Ngày Nay) - Sau 10 giờ đàm phán tại Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Armenia và Azerbaijan đã đồng ý ngừng bắn tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, thỏa thuận có hiệu lực từ ngày 10/10, hai bên sẽ trao đổi tù nhân và thi thể của những người đã thiệt mạng.