Nga triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới Nagorno-Karabakh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 10 máy bay chở lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã hướng đến Nagorno-Karabakh vài giờ sau khi Armenia và Azerbaijan đạt thỏa thuận hòa bình.
Nga triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới Nagorno-Karabakh

Thỏa thuận này được đưa ra sau khi quân đội Azerbaijan giành được nhiều ưu thế trên chiến trường, nhưng đã khiến nhiều người Armenia tức giận xông vào các tòa nhà chính phủ đập phá, yêu cầu Quốc hội vô hiệu hóa thỏa thuận.

Armenia và Azerbaijan đã mắc kẹt trong một cuộc xung đột liên quan tới khu vực Nagorno-Karabakh trong nhiều thập kỷ. Dù nằm trong lãnh thổ Azerbaijan, nhưng Nagorno-Karabakh đã nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng người Armenia do chính phủ Armenia hậu thuẫn kể từ khi cuộc chiến ly khai kết thúc vào năm 1994.

Giao tranh ác liệt nổ ra vào cuối tháng 9 đã khiến hàng trăm người chết. Nhiều thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết nhưng không bên nào chịu nhườn nhịn và tố cáo nhau nổ súng trước.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 15 máy bay chở lực lượng gìn giữ hòa bình và thiết bị quân sự đã khởi hành đến Nagorno-Karabakh hôm thứ Ba. Tổng cộng 1.960 binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga sẽ được triển khai ở đây trong vòng 5 năm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi cuộc giao tranh ở Nagorno-Karabakh là "một thảm kịch thực sự lớn" và bày tỏ sự hài lòng về "các thỏa thuận đạt được để chấm dứt đổ máu."

Thỏa thuận này kêu gọi các lực lượng Armenia chuyển giao quyền kiểm soát một số khu vực mà họ nắm giữ bên ngoài biên giới của Nagorno-Karabakh, và để người Nga đảm bảo an ninh tại đó.

Thỏa thuận cũng kêu gọi thiết lập các liên kết giao thông thông qua Armenia nối Azerbaijan và vùng lãnh thổ phía tây Nakhchivan của nó, được bao quanh bởi Armenia, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AP
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.