Báo chí Algeria đánh giá cao sức bật kinh tế của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Algeria ngày 6/10 đồng loạt đăng tải các bài viết đánh giá cao thành tựu tăng trưởng ấn tượng của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, nhấn mạnh rằng Việt Nam đang khẳng định vị thế là một trong những nền kinh tế phát triển năng động nhất châu Á.
Báo chí Algeria đánh giá cao sức bật kinh tế của Việt Nam

Các báo của Algeria đã dẫn thông báo của Chính phủ Việt Nam cho hay tăng trưởng kinh tế quý III của Việt Nam đạt 8,2%, mức cao nhất kể từ năm 2011 (ngoại trừ giai đoạn phục hồi mạnh sau đại dịch năm 2022). Trong quý II trước đó, GDP Việt Nam cũng tăng 7,96%, đưa mức tăng bình quân 9 tháng đầu năm lên 7,8% so với cùng kỳ.

Một số báo còn dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết đây là “mức tăng trưởng quý cao nhất trong hơn một thập kỷ”, phản ánh khả năng thích ứng linh hoạt và sức bền của nền kinh tế Việt Nam trước tác động của tình hình thương mại quốc tế, trong đó có các mức thuế mới của Mỹ và chi phí thiên tai gia tăng.

Giới quan sát Algeria nhận định, việc Việt Nam duy trì được tốc độ tăng trưởng cao trong khi nhiều nền kinh tế lớn đang chững lại cho thấy tiềm năng ổn định vĩ mô, sức hút đầu tư nước ngoài và hiệu quả của các chính sách đổi mới. Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030, với tăng trưởng dự kiến đạt 8% năm 2025, so với 7,1% năm 2024.

Theo báo chí Algeria, “sức bật” của nền kinh tế Việt Nam là minh chứng cho mô hình phát triển cân bằng giữa công nghiệp hóa, hội nhập quốc tế và chuyển đổi xanh – bài học có giá trị đối với nhiều nền kinh tế đang phát triển tại châu Phi và khu vực Địa Trung Hải.

Ảnh minh họa
Tò mò tò he: Sinh viên báo chí thổi hồn cùng sắc màu dân gian
(Ngày Nay) - “Tò mò tò he” là workshop văn hoá dân gian do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào 6/12/2025. Chương trình hứa hẹn mang đến cho người tham dự những giây phút thư giãn, sáng tạo và đầy hoài niệm thông qua nghệ thuật nặn tò he.
Disney và Youtube TV đạt thỏa thuận khôi phục kênh phát sóng
Disney và Youtube TV đạt thỏa thuận khôi phục kênh phát sóng
(Ngày Nay) - Ngày 15/11, Disney và YouTube TV thông báo đã đạt được thỏa thuận mới nhằm đưa trở lại các kênh như ABC và ESPN lên nền tảng truyền hình trực tuyến thuộc sở hữu Google, khép lại tình trạng gián đoạn kéo dài gần 2 tuần.
Mexico và vấn nạn ùn tắc giao thông
Mexico và vấn nạn ùn tắc giao thông
(Ngày Nay) - Theo báo cáo thường niên của hệ thống đánh giá giao thông toàn cầu TomTom Traffic Index, thủ đô Mexico City của Mexico hiện đứng đầu thế giới về mức độ ùn tắc giao thông khi người dân phải dành tới 152 giờ/năm để di chuyển trong tình trạng tắc nghẽn.
Họa sĩ Mathilde Granveau tại phòng tranh của cô ở Đà Nẵng
“Dấu vết khởi nguyên” của nữ họa sĩ người Pháp
(Ngày Nay) -Lưu trú ở Đà Nẵng trong khoảng 2 năm để vẽ tranh, nữ họa sĩ người Pháp Mathilde Granveau sẽ giới thiệu 20 tác phẩm tại Maii Art Gallery (72/7 Trần Quốc Toản, P. Xuân Hòa, TPHCM) trong cuộc triển lãm mang tên “Roots - Dấu vết khởi nguyên”, khai mạc lúc 18g ngày 15/11.
Hà Lê “se sợi chỉ” cảm xúc, kết nối hàng nghìn trái tim tại Đêm nhạc Revolution 2025: Dệt Sắc Lưu Hương
Hà Lê “se sợi chỉ” cảm xúc, kết nối hàng nghìn trái tim tại Đêm nhạc Revolution 2025: Dệt Sắc Lưu Hương
(Ngày Nay) - Tối 14/11, sân khấu Hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền chào đón sự xuất hiện của Rapper Hà Lê trong đêm nhạc hội Revolution 2025: Dệt Sắc Lưu Hương . Đây là món quà đặc biệt và cũng là lời chào nồng nhiệt mà Khoa Xây dựng Đảng dành tặng các tân sinh viên Khóa 45.
Quang cảnh kỳ họp.
UBND TP Hồ Chí Minh có thêm ba Phó Chủ tịch mới
(Ngày Nay) - Ngày 14/11, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua việc bầu bổ sung ba Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gồm ông Hoàng Nguyên Dinh, ông Trần Văn Bảy và ông Nguyễn Công Vinh. Việc kiện toàn nhân sự diễn ra trong bối cảnh Thành phố đang đẩy mạnh triển khai mô hình chính quyền mới và thực hiện nhiều nhiệm vụ phát triển quan trọng.