Bình Dương, Tiền Giang: nhiều doanh nghiệp dừng '3 tại chỗ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Do phát hiện nhiều ca nhiễm mới, 150 doanh nghiệp ở Bình Dương cùng 9 khu và cụm công nghiệp tại Tiền Giang sẽ dừng thực hiện phương án "3 tại chỗ" - ăn, ở, sản xuất.
Nhân viên nhà máy EsTec Vina (Bình Dương) dọn dẹp, bố trí lại khu ăn ở sau khi phát hiện hơn 340 ca F0. Ảnh: An Phương.
Nhân viên nhà máy EsTec Vina (Bình Dương) dọn dẹp, bố trí lại khu ăn ở sau khi phát hiện hơn 340 ca F0. Ảnh: An Phương.

Trưa 29/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho biết, 150 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn về thực phẩm, thiếu hụt nguyên vật liệu, công nhân hoang mang không chịu làm việc khi xuất hiện ca nhiễm khi thực hiện "3 tại chỗ".

Trước thực trạng này, Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương và chính quyền một số địa phương có hướng dẫn cụ thể về việc ngừng tổ chức sản xuất "3 tại chỗ" gửi các doanh nghiệp.

Bình Dương, Tiền Giang: nhiều doanh nghiệp dừng '3 tại chỗ' ảnh 1

Khu vực cho công nhân ngủ tại một công ty may mặc ở miền Tây. Ảnh: Hoàng Nam.

Doanh nghiệp muốn dừng phương án "3 tại chỗ" phải xét nghiệm cho tất cả lao động. Những người kết quả âm tính sẽ cách ly ở nhà máy ít nhất 3 ngày, sau đó test lại có kết quả an toàn mới trở về nơi ở.

Bình Dương hiện có hơn 1,2 triệu công nhân lao động làm viêc tại 29 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp. Tính đến ngày 28/7, tỉnh có gần 3.600 doanh nghiệp với khoảng 390.000 công nhân đăng ký ăn nghỉ, sản xuất tại nhà máy. Ở đợt dịch thứ 4, tỉnh phát hiện gần 10.000 ca nhiễm, trong đó hơn 2.000 trường hợp là công nhân. Địa phương đang là vùng dịch xếp thứ hai ở phía Nam, chỉ sau TP HCM.

Tại tỉnh Tiền Giang, nhiều ổ dịch mới cũng đã phát sinh tại các doanh nghiệp đang áp dụng phương án "3 tại chỗ". Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phan Văn Vĩnh đã quyết định cho tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp đang áp dụng "3 tại chỗ" kể từ ngày 5/8.

"Yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Có trách nhiệm tổ chức xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp PCR cho toàn thể công nhân và người quản lý trước khi dừng hoạt động", UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu.

Bình Dương, Tiền Giang: nhiều doanh nghiệp dừng '3 tại chỗ' ảnh 2

UBND tỉnh Tiền Giang quyết định cho tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp đang áp dụng "3 tại chỗ" kể từ ngày 5/8. (Ảnh: Hoàng Hà)

Tỉnh Tiền Giang hiện có 71 doanh nghiệp đang áp dụng "3 tại chỗ", chiếm 38,17% tổng số doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đã thực hiện phương án này.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, tính đến cuối ngày 28/7, tổng số ca F0 cộng đồng trên địa bàn tỉnh là 2.378 ca, trong đó có 192 ca F0 mới ghi nhận trong ngày 28/7, tăng 58 ca so với ngày hôm trước.

Ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 41.706 người, trong đó có 11.139 người đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19, đạt 102,72% chỉ tiêu đề ra.

Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
20.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.