Các địa phương tăng cường chống dịch dịp Tết Dương lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong dịp Tết Dương lịch 2022, nhiều địa phương trên cả nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm xử lý  kịp thời các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.
Các địa phương tăng cường chống dịch dịp Tết Dương lịch

Tại Hà Nội, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác thường trực phòng, chống dịch bệnh, chủ động sẵn sàng đầy đủ các loại vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh để nhanh chóng, kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.

Sở Y tế yêu cầu CDC thành phố và các đơn vị tổ chức thường trực chống dịch, chủ động sẵn sàng hóa chất, phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch, kịp thời xử lý các ổ dịch phát sinh.

Trong đợt dịch 4, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 52.725 ca mắc COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 17.578 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 35.147 ca.

Ngày 2/1, tỉnh Lào Cai đã thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô từ 600 đến 800 giường bệnh.

Bệnh viện đã chính thức đi vào hoạt động từ 12 giờ ngày 1/1/2022 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Tính đến hết ngày 2/1, Lào Cai có 670 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, 359 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và ra viện; hiện còn 311 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Liên tiếp 3 ngày qua, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức cao hơn 1.000 ca. Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 33.400 ca mắc COVID-19. Hiện nay, tỉnh đang điều trị cho hơn 2.600 bệnh nhân tại các cơ sở điều trị tập trung và điều trị tại nhà cho hơn 10.000 bệnh nhân.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, đồng thời cũng bước vào giai đoạn nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, nguy cơ dịch tiếp tục lây lan rất cao.

Trước tình hình này, ngành Y tế đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán.

Ngành Y tế tỉnh cũng tích cực phối hợp với các địa phương củng cố hệ thống y tế cơ sở, phát huy hiệu quả trong việc giám sát ca mắc, thực hiện cách ly và điều trị F0 tại nhà; tập trung chuẩn bị hậu cần, sẵn sàng các phương án ứng phó với tình hình dịch có nguy cơ tiếp tục phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…