Các địa phương tăng cường chống dịch dịp Tết Dương lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong dịp Tết Dương lịch 2022, nhiều địa phương trên cả nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm xử lý  kịp thời các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.
Các địa phương tăng cường chống dịch dịp Tết Dương lịch

Tại Hà Nội, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác thường trực phòng, chống dịch bệnh, chủ động sẵn sàng đầy đủ các loại vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh để nhanh chóng, kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.

Sở Y tế yêu cầu CDC thành phố và các đơn vị tổ chức thường trực chống dịch, chủ động sẵn sàng hóa chất, phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch, kịp thời xử lý các ổ dịch phát sinh.

Trong đợt dịch 4, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 52.725 ca mắc COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 17.578 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 35.147 ca.

Ngày 2/1, tỉnh Lào Cai đã thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô từ 600 đến 800 giường bệnh.

Bệnh viện đã chính thức đi vào hoạt động từ 12 giờ ngày 1/1/2022 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Tính đến hết ngày 2/1, Lào Cai có 670 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, 359 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và ra viện; hiện còn 311 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Liên tiếp 3 ngày qua, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức cao hơn 1.000 ca. Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 33.400 ca mắc COVID-19. Hiện nay, tỉnh đang điều trị cho hơn 2.600 bệnh nhân tại các cơ sở điều trị tập trung và điều trị tại nhà cho hơn 10.000 bệnh nhân.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, đồng thời cũng bước vào giai đoạn nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, nguy cơ dịch tiếp tục lây lan rất cao.

Trước tình hình này, ngành Y tế đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán.

Ngành Y tế tỉnh cũng tích cực phối hợp với các địa phương củng cố hệ thống y tế cơ sở, phát huy hiệu quả trong việc giám sát ca mắc, thực hiện cách ly và điều trị F0 tại nhà; tập trung chuẩn bị hậu cần, sẵn sàng các phương án ứng phó với tình hình dịch có nguy cơ tiếp tục phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.