Chim kiwi trắng quý hiếm qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chú chim kiwi với bộ lông trắng muốt đã trở thành nguyên mẫu cho nhiều món đồ chơi và một cuốn sách ảnh được các nhà bảo tồn nhớ đến như một "taonga (báu vật) quý giá".
Chim kiwi trắng quý hiếm qua đời

Một chú chim kiwi trắng Manukura nổi tiếng và cực kỳ quý hiếm đã qua đời sau cuộc phẫu thuật, khiến các nhà bảo tồn ở New Zealand vô cùng đau buồn.

Manukura ra đời trong điều kiện nuôi nhốt vào tháng 5 năm 2011 với đặc điểm di truyền hiếm gặp là bộ lông màu trắng thay vì màu nâu như các họ hàng của mình. Hội chứng bạch thể (leucism) là nguyên nhân khiến Manukura trở nên cực kỳ quý hiếm.

Con chim mái này đã trở thành đại sứ cho trung tâm động vật hoang dã quốc gia Pūkaha tại núi Bruce ở Wairarapa, nơi nó sống và được lấy nguyên mẫu cho nhiều loại đồ chơi, đồ lưu niệm và một cuốn sách ảnh.

Manukura đã được đưa đến bệnh viện Wildbase tại Đại học Massey ở thành phố Palmerston North vào đầu tháng này sau khi có dấu hiệu sụt cân.

Các bác sĩ thú y tìm thấy một quả trứng chưa thụ tinh mà Manukura không thể đẻ. Mặc dù cuộc phẫu thuật để loại bỏ quả trứng đã thành công, sức khỏe của con chim tiếp tục xấu đi trong những tuần tiếp theo.

taonga rất nổi tiếng đối với cộng đồng thổ dân bản địa, cái tên của nó có nghĩa là "địa vị quan trọng" và thường được xưng tụng là báu vật (taonga).

Ban đầu, Manukura được xác định là con trống, tuy nhiên sau đó mọi người nhận ra nó là một con mái. Vào năm 2012, taonga đã trở thành nhân vật chính trong cuốn sách dành cho trẻ em của tác giả Joy Cowley.

Theo The Guardian
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.