Con gái của Chủ tịch Korean Air có thể bị cấm đi lại sau cáo buộc hành hung nhân viên

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Hàn Quốc đã chính thức yêu cầu một lệnh cấm đi lại đối với con gái út của chủ tịch tập đoàn Korean Air Cho Yang-ho sau khi cô này bị cáo buộc ném đồ uống vào người nhân viên ngay trong cuộc họp.
Con gái của Chủ tịch Korean Air có thể bị cấm đi lại sau cáo buộc hành hung nhân viên

Cô Cho Hyun-min, phó chủ tịch của hãng hàng Korean Air hay còn gọi là Emily Cho, đã bị cáo buộc chửi rủa và ném đồ uống vào người nhân viên phụ trách công ty quảng cáo hồi tháng trước. Tuy nhiên khi trả lời các phóng viên tại sân bay, cô Cho phủ nhận hành động này và cho biết mình chỉ đẩy cốc nước, chứ không ném vào người ai.

Cảnh sát Seoul đang điều tra vụ án và xem xét lệnh cấm đi lại dành cho cô Cho từ Bộ Tư pháp.

Con gái của Chủ tịch Korean Air có thể bị cấm đi lại sau cáo buộc hành hung nhân viên ảnh 1Cô Cho Hyun-min, phó chủ tịch của hãng hàng Korean Air

Korean Air đã ngay lập tức đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch tập đoàn của cô Cho Hyun-min sau vụ việc. Trước đó cô Cho đã lên tiếng xin lỗi toàn thể nhân viên của Korean Air và cho biết bản thân đã mắc sai lầm lớn do không kiềm chế được cảm xúc cá nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên những tiểu thư của tập đoàn Korean Air dính vào bê bối “hách dịch”. Trước đó, chị gái của cô Cho Huyn-min, Cho Hyun-ah, đã phải ngồi tù sau một vụ bê bối năm 2014 với tội danh “gây gián đoạn chuyến bay”. Cô Cho Huyn-ah đã buộc chuyến bay của Korean Air phải quay trở lại nhà ga lúc chuẩn bị cất cánh để đuổi một tiếp viên vì không hài lòng với cách phục vụ của người này.

Con gái của Chủ tịch Korean Air có thể bị cấm đi lại sau cáo buộc hành hung nhân viên ảnh 2Trước đó, chị gái của cô Cho Huyn-min, Cho Hyun-ah (ở giữa), đã phải ngồi tù sau một vụ bê bối năm 2014 với tội danh “gây gián đoạn chuyến bay”

Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cũng đang xem xét cáo buộc cho rằng các thành viên trong gia tộc họ Cho đã yêu cầu nhân viên mang hàng cao cấp mà không phải trả thuế hải quan.

Korean Air hiện chưa lên tiếng chính thứ về vụ bê bối này.

Các tập đoàn được điều hành bởi 1 gia tộc vốn rất phổ biến tại Hàn Quốc, được gọi với danh xưng riêng "Chaebol", có nghĩa “Tài phiệt”. Những mô hình kinh doanh này gây nhiều tranh cãi do sự gia trưởng và độc đoán trong cách dùng người và hợp tác làm ăn, có nhiều tập đoàn gia đình còn bị cáo buộc bóc lột lao động và hành hung nhân công.

 Theo Reuters