Béo phì vì công nghệ
Béo phì vì công nghệ
[Ngày Nay] - Béo phì đang trở thành “đại dịch” trên toàn cầu. Lạm dụng công nghệ được cho là một trong những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc béo phì, nhất là ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng hợp lý, công nghệ lại có thể là “thày thuốc” của chứng bệnh này.
PGS- TS Đỗ Văn Dũng thực hiện bài giảng được trình chiếu trên Facebook
Trường học đẩy mạnh chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Tháng 6-2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; trong đó, giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong triển khai thực hiện.
Có hơn 50 ứng cử viên vắc-xin COVID-19 đang được thử nghiệm và đạt những bước tiến nhất định.
Việt Nam ở đâu trong dòng chảy công nghệ vắc xin COVID-19?
Thế giới vẫn đang trong tâm dịch COVID-19 với số người mắc và tử vong không ngừng tăng lên từng ngày. Do đó, việc phát minh ra một loại vắc xin an toàn và hiệu quả để chống lại dịch bệnh này là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của mỗi quốc gia.
Châu Âu đe dọa chia tay 'Bộ tứ' công nghệ Mỹ
Châu Âu đe dọa chia tay 'Bộ tứ' công nghệ Mỹ

(Ngày Nay) - Các quan chức EU đã ban hành các quy tắc kiểm soát mới nhắm vào các "ông lớn" công nghệ Mỹ, đe dọa sẽ áp dụng các mức phạt rất lớn hoặc thậm chí là các lệnh cấm nghiêm khắc.

TH đã 'nhập khẩu' công nghệ thời đại 4.0 từ… 10 năm trước
TH đã 'nhập khẩu' công nghệ thời đại 4.0 từ… 10 năm trước

(Ngày Nay) - 10 năm trước, khi ở Việt Nam chưa có khái niệm về việc thực hiện quy mô công nghiệp cho sản xuất sữa tươi sạch, thì với sự kiên định và định hướng đúng đắn của bà Thái Hương, Nhà sáng lập- Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn, TH đã biết mình cần phải làm gì: Nhập khẩu đồng bộ chuỗi Hệ thống công nghệ hiện đại, thuộc dạng “khủng” từ những nước đi đầu về nông nghiệp; Nhập khẩu cả các chuyên gia nước ngoài; Chuyển giao và vận hành công nghệ bài bản.

Trung Quốc tập trung chống tình trạng độc quyền
Trung Quốc tập trung chống tình trạng độc quyền

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp mới nhất, Bộ Chính trị Trung Quốc khẳng định chính quyền cần trực tiếp ra tay để giải quyết tình trạng độc quyền và ngăn chặn “sự bành trướng bất ổn của nguồn vốn”.

Dán nhãn dữ liệu - nghề mới thời 4.0 của người khiếm thị
Dán nhãn dữ liệu - nghề mới thời 4.0 của người khiếm thị

(Ngày Nay) -  Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội cho người lao động, và trong vòng xoáy đó, không ít người khiếm thị đã nhanh chóng nắm bắt, đặt nền móng cho một ngành nghề hoàn toàn mới, một nghề mà trước đó rất nhiều người khiếm thị không thể tưởng tượng ra mình có thể làm được.

Mô hình kiến trúc mạng 6G
Mạng 6G: Xu thế của tương lai
Giới chuyên môn cho rằng , công nghệ mạng 6G sẽ là một cuộc cách mạng lớn so với các thế hệ mạng trước đó, có thể biến các mạng di động ở các quốc gia trở thành một mạng di động duy nhất trên toàn thế giới, như cách chúng ta đã từng biến các mạng di động của các tỉnh, thành phố trở thành một mạng di động của quốc gia.
Học sinh hào hứng trả lời những câu hỏi về sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Hà Linh/ Tiền Phong.
Hiểm nguy rình rập học sinh trên mạng xã hội
Nhiều học sinh sử dụng mạng xã hội từ rất sớm, nhưng không được chỉ cách dùng sao cho đúng, nên dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin xấu độc, phát sinh tâm lý, hành vi lệch chuẩn.
Châu Âu sẽ không nhân nhượng các đại gia công nghệ Mỹ
Châu Âu sẽ không nhân nhượng các đại gia công nghệ Mỹ
(Ngày Nay) - Các quốc gia châu Âu đang tỏ ra hết sức cương quyết trong việc giám sát các đại gia công nghệ của Mỹ qua việc áp đặt các quy tắc hoạt động cũng như tuyên phạt các khoản tiền khổng lồ, bất chấp quan điểm của chính phủ Mỹ dưới thời ông Joe Biden.