Cựu Tổng thống Lee Myung-bak lãnh 17 năm tù

Tòa án Tối cao Hàn Quốc hôm 29/10 giữ nguyên mức án 17 năm tù với cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội tham ô và hối lộ.
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap

Hồi tháng 2, tòa phúc thẩm Hàn Quốc tuyên án ông Lee 17 năm tù với tội danh tham ô và nhận hối lộ. Số tiền nhà cựu lãnh đạo Hàn Quốc thu lợi bất chính lên tới 30 triệu USD.

Ông Lee, 78 tuổi, bị buộc tội vào tháng 4/2018 với 16 cáo buộc hình sự, bao gồm tham ô liên quan đến công ty phụ tùng ô tô DAS và nhận hối lộ, trong đó có khoản lót tay từ tập đoàn Samsung. Tòa án cũng ra lệnh tịch thu gia sản trị giá khoảng 5 triệu USD và yêu cầu ông Lee bồi thường 10,9 triệu USD.

Trong suốt quá trình xét xử, cựu Tổng thống Hàn Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc và phủ nhận vai trò của mình tại công ty DAS.

Sau khi tòa phúc thẩm ra phán quyết, ông Lee đã đệ đơn kháng cáo và được tại ngoại.

Tuy nhiên với phán quyết mới đây, vị cựu Tổng thống sẽ bắt đầu phải thụ án tù. 

Ông Lee Myung-bak từng giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn 2008-2013. Ông là cựu Tổng thống thứ 4 của Hàn Quốc bị kết án hình sự.

Theo VTC News
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.