Cựu Tổng thống Lee Myung-bak lãnh 17 năm tù

Tòa án Tối cao Hàn Quốc hôm 29/10 giữ nguyên mức án 17 năm tù với cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội tham ô và hối lộ.
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap

Hồi tháng 2, tòa phúc thẩm Hàn Quốc tuyên án ông Lee 17 năm tù với tội danh tham ô và nhận hối lộ. Số tiền nhà cựu lãnh đạo Hàn Quốc thu lợi bất chính lên tới 30 triệu USD.

Ông Lee, 78 tuổi, bị buộc tội vào tháng 4/2018 với 16 cáo buộc hình sự, bao gồm tham ô liên quan đến công ty phụ tùng ô tô DAS và nhận hối lộ, trong đó có khoản lót tay từ tập đoàn Samsung. Tòa án cũng ra lệnh tịch thu gia sản trị giá khoảng 5 triệu USD và yêu cầu ông Lee bồi thường 10,9 triệu USD.

Trong suốt quá trình xét xử, cựu Tổng thống Hàn Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc và phủ nhận vai trò của mình tại công ty DAS.

Sau khi tòa phúc thẩm ra phán quyết, ông Lee đã đệ đơn kháng cáo và được tại ngoại.

Tuy nhiên với phán quyết mới đây, vị cựu Tổng thống sẽ bắt đầu phải thụ án tù. 

Ông Lee Myung-bak từng giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn 2008-2013. Ông là cựu Tổng thống thứ 4 của Hàn Quốc bị kết án hình sự.

Theo VTC News
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…