Cựu Tổng thống Lee Myung-bak lãnh 17 năm tù

Tòa án Tối cao Hàn Quốc hôm 29/10 giữ nguyên mức án 17 năm tù với cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội tham ô và hối lộ.
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap

Hồi tháng 2, tòa phúc thẩm Hàn Quốc tuyên án ông Lee 17 năm tù với tội danh tham ô và nhận hối lộ. Số tiền nhà cựu lãnh đạo Hàn Quốc thu lợi bất chính lên tới 30 triệu USD.

Ông Lee, 78 tuổi, bị buộc tội vào tháng 4/2018 với 16 cáo buộc hình sự, bao gồm tham ô liên quan đến công ty phụ tùng ô tô DAS và nhận hối lộ, trong đó có khoản lót tay từ tập đoàn Samsung. Tòa án cũng ra lệnh tịch thu gia sản trị giá khoảng 5 triệu USD và yêu cầu ông Lee bồi thường 10,9 triệu USD.

Trong suốt quá trình xét xử, cựu Tổng thống Hàn Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc và phủ nhận vai trò của mình tại công ty DAS.

Sau khi tòa phúc thẩm ra phán quyết, ông Lee đã đệ đơn kháng cáo và được tại ngoại.

Tuy nhiên với phán quyết mới đây, vị cựu Tổng thống sẽ bắt đầu phải thụ án tù. 

Ông Lee Myung-bak từng giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn 2008-2013. Ông là cựu Tổng thống thứ 4 của Hàn Quốc bị kết án hình sự.

Theo VTC News
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.
Park Jae-kyung, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN và Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)
Mỹ và Hàn Quốc hội đàm về thúc đẩy hợp tác với ASEAN
(Ngày Nay) - Mỹ và Hàn Quốc đã hội đàm hôm 13/5 về cách thức tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dựa trên chính sách hướng Nam mới của Seoul và chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Washington.
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô làm KOL trên mạng
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô làm KOL trên mạng
(Ngày Nay) - Chán nản với công việc bàn giấy, Jin Qu đã quyết định chuyến sang làm một nhà thẩm định sản phẩm thời trang và dần trở thành một KOL (viết tắt của cụm từ "Key opinion leader") - một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.