Cựu Tổng thống Lee Myung-bak lãnh 17 năm tù

Tòa án Tối cao Hàn Quốc hôm 29/10 giữ nguyên mức án 17 năm tù với cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội tham ô và hối lộ.
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. - Ảnh: Yonhap

Hồi tháng 2, tòa phúc thẩm Hàn Quốc tuyên án ông Lee 17 năm tù với tội danh tham ô và nhận hối lộ. Số tiền nhà cựu lãnh đạo Hàn Quốc thu lợi bất chính lên tới 30 triệu USD.

Ông Lee, 78 tuổi, bị buộc tội vào tháng 4/2018 với 16 cáo buộc hình sự, bao gồm tham ô liên quan đến công ty phụ tùng ô tô DAS và nhận hối lộ, trong đó có khoản lót tay từ tập đoàn Samsung. Tòa án cũng ra lệnh tịch thu gia sản trị giá khoảng 5 triệu USD và yêu cầu ông Lee bồi thường 10,9 triệu USD.

Trong suốt quá trình xét xử, cựu Tổng thống Hàn Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc và phủ nhận vai trò của mình tại công ty DAS.

Sau khi tòa phúc thẩm ra phán quyết, ông Lee đã đệ đơn kháng cáo và được tại ngoại.

Tuy nhiên với phán quyết mới đây, vị cựu Tổng thống sẽ bắt đầu phải thụ án tù. 

Ông Lee Myung-bak từng giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn 2008-2013. Ông là cựu Tổng thống thứ 4 của Hàn Quốc bị kết án hình sự.

Theo VTC News
Mỹ cấm TikTok
Mỹ cấm TikTok
(Ngày Nay) - Tòa án Tối cao Mỹ ngày 17/1 đã thông qua đạo luật liên bang về cấm TikTok bắt đầu từ ngày 19/1 tới, trừ khi ứng dụng này được công ty mẹ ByteDance (có trụ sở tại Trung Quốc) bán lại.
Trung - Mỹ nhất trí thiết lập kênh liên lạc chiến lược
Trung - Mỹ nhất trí thiết lập kênh liên lạc chiến lược
(Ngày Nay) - Ngày 17/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, trong đó hai bên nhất trí thiết lập các kênh liên lạc chiến lược và duy trì liên lạc về các vấn đề cùng quan tâm.
Châu Âu siết chặt điều tra mạng xã hội X
Châu Âu siết chặt điều tra mạng xã hội X
(Ngày Nay) - Ngày 17/1, Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra các biện pháp điều tra bổ sung nhằm đánh giá sự tuân thủ của nền tảng mạng xã hội X với các quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) của Liên minh châu Âu (EU).
Bộ Y tế yêu cầu phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Ảnh tư liệu - minh họa: Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Không được từ chối, xử trí chậm trễ ca bệnh cấp cứu dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
(Ngày Nay) - Trong văn bản gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ Y tế yêu cầu trong công tác khám chữa bệnh dịp này phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.