Đã 3 ngày liên tiếp Hà Nam không phát hiện thêm ca COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tính đến sáng 6/5, đơn vị đã lấy 11.128 mẫu xét nghiệm COVID-19.
Đã 3 ngày liên tiếp Hà Nam không phát hiện thêm ca COVID-19 mới

Kết quả cộng dồn ở Hà Nam: có 14 mẫu dương tính với SARS-CoV-2; 10.340 mẫu cho kết quả âm tính, 760 mẫu đang chờ kết quả. Tổng số F1 đã điều tra được 755 trường hợp, F2 là 5.950 trường hợp. Đã 3 ngày liên tiếp, Hà Nam không phát hiện thêm trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang phối hợp các đơn vị trong ngành, tiếp tục rà soát các đối tượng nghi ngờ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp F1 và F2. Đồng thời, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho 100% các đại biểu ứng cử và cử tri dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vẫn tăng cường phối hợp các sở, ngành, địa phương tích cực, khẩn trương thực hiện tuyên truyền Thông điệp 5K, thông báo các điểm dịch tễ quan trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung, khu thiết lập vùng cách ly, duy trì đường dây nóng giải đáp các thắc mắc trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.