Đã 3 ngày liên tiếp Hà Nam không phát hiện thêm ca COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tính đến sáng 6/5, đơn vị đã lấy 11.128 mẫu xét nghiệm COVID-19.
Đã 3 ngày liên tiếp Hà Nam không phát hiện thêm ca COVID-19 mới

Kết quả cộng dồn ở Hà Nam: có 14 mẫu dương tính với SARS-CoV-2; 10.340 mẫu cho kết quả âm tính, 760 mẫu đang chờ kết quả. Tổng số F1 đã điều tra được 755 trường hợp, F2 là 5.950 trường hợp. Đã 3 ngày liên tiếp, Hà Nam không phát hiện thêm trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang phối hợp các đơn vị trong ngành, tiếp tục rà soát các đối tượng nghi ngờ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp F1 và F2. Đồng thời, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho 100% các đại biểu ứng cử và cử tri dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vẫn tăng cường phối hợp các sở, ngành, địa phương tích cực, khẩn trương thực hiện tuyên truyền Thông điệp 5K, thông báo các điểm dịch tễ quan trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung, khu thiết lập vùng cách ly, duy trì đường dây nóng giải đáp các thắc mắc trong phòng, chống dịch COVID-19.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.