Đồng Tháp phát hiện 20 trường hợp F1 về từ TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 12-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp cho biết, ngành y tế tỉnh đang Chiều 12-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp cho biết, ngành y tế tỉnh đang khẩn trương truy tìm, cách ly 20 trường hợp F1 có tiếp xúc với người mắc Covid-19 làm việc tại Công ty GGM (Khu công nghiệp Tân Bình, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh); 366 trường hợp F2, F3 có liên quan 20 trường hợp F1 cũng được xác định. ; 366 trường hợp F2, F3 có liên quan 20 trường hợp F1 cũng được xác định.
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp khẩn ngày mùng một Tết. (Ảnh: NHƯ Ý/Nhân Dân)
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp khẩn ngày mùng một Tết. (Ảnh: NHƯ Ý/Nhân Dân)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp, đến chiều 12-2, ngành chức năng đã truy tìm và đưa 19 trường hợp F1 ở 10/12 huyện, thành phố trong tỉnh vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh; còn một trường hợp F1 ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh chưa tìm được.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, ngành chức năng xác định 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3. Hiện, sức khỏe các trường hợp này ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở. Các trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1, F2.

Trong 20 trường hợp F1 nêu trên, có 19 người ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (trừ huyện Lai Vung và TP Sa Đéc), có một trường hợp ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về huyện Tam Nông.

Ngành chức năng đang tiếp tục truy tìm F1 còn lại, đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết các F2, F3 có liên quan.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm và có hình thức xử lý đối với những trường hợp thiếu trách nhiệm, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, có thể bùng phát lan rộng từ những địa phương có ca F1.

Theo Nhân dân Điện tử
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.