Tin Mới

5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu

(Ngày Nay) - Chiều 4/3, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu.

Theo đó, cuộc thi viết do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) phối hợp với Báo Sinh Viên tổ chức, cùng sự hỗ trợ của Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU: Bỉ, Ý, Pháp và Thụy Điển. Cuộc thi nhằm kỷ niệm năm Di sản văn hóa châu Âu được khởi động vào năm 2018.

Vượt qua 1.000 bài dự thi cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu, 5 bài viết xuất sắc nhất đã giành được phần thưởng thăm châu Âu tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. Trong đó, các chuyến thăm Ý và Bungaria, người chiến thắng có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.

5 bạn trẻ được chọn là: Trần Như Trí – Sinh viên trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM; Hoàng Thị Tước – Cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội; Nguyễn Hải Thủy – Giảng viên tập sự trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế; Nguyễn Thùy Hương – Cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội; Nguyễn Ngọc Thanh Phương – sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 1

5 bạn trẻ có bài dự thi xuất sắc nhất được nhận được một phần thưởng là một chuyến thăm châu Âu - Ảnh: Tiền Phong

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ EU Bruno Angelet cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy số lượng lớn các bài dự thi thể hiện sự quan tâm đến các nền văn hóa của châu Âu. Châu Âu là lục địa nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên trong nhiều thế kỷ nay, châu Âu cũng là lục địa có mật độ dân cư đông đúc nhất và mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Nơi đây tập hợp những quốc gia với sự đa dạng tuyệt vời về văn hóa, sự phong phú về tôn giáo, ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc và ảnh hưởng văn học, làm nó trở thành một lục địa cởi mở và đa dạng.

Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, Liên minh châu Âu cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo. Liên minh châu Âu cũng muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo