Nữ ca sĩ Kesha khóc nức nở vì thua vụ kiện lạm dụng tình dục

0
Chia sẻ

Chủ nhân hit Tik tok bật khóc tại tòa ngay khi thẩm phán từ chối đơn xin hủy hợp đồng với nhà sản xuất Dr. Luke, người mà cô tố cáo đã lạm dụng tình dục mình hơn 10 năm, New York Daily News đưa tin.

Nữ ca sĩ Kesha khóc nức nở vì thua vụ kiện lạm dụng tình dục - ảnh 1

Kesha bật khóc khi bị xử thua kiện - Ảnh: Chụp màn hình New York Daily News

Vào tháng 10.2014, nữ ca sĩ 28 tuổi đã đệ đơn lên tòa án tối cao thành phố New York (Mỹ) tố cáo hành vi lạm dụng tình dục của Dr. Luke với cô trong hơn 10 năm làm việc cùng nhau (Kesha ký hợp đồng với hãng đĩa Kemosabe Records của anh vào năm 2005 khi cô mới 18 tuổi), yêu cầu tòa hủy hợp đồng của cô với hãng Sony và ngừng làm việc với nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke.

Tuy nhiên, tại phiên tòa vào ngày 19/2 vừa qua, Kesha đã bị thẩm phám Shirley Kornreich xử thua trong vụ kiện kéo dài gần 2 năm này.

Bà Shirley Kornreich đưa ra quyết định sau khi nghe luật sư của hai bên trình bày về cáo buộc đưa ra. Vị thẩm phán này cho rằng việc bên nguyên đơn yêu cầu tòa án hủy bỏ một hợp đồng mà trước đó đã được đàm phán cẩn thận và là mẫu văn bản điển hình trong ngành công nghiệp giải trí là vô cùng khó. Bà Shirley cũng chỉ ra những tổn thương mà Kesha đề cập trong hồ sơ là thiếu bằng chứng y học và không thuyết phục.

Nữ ca sĩ Kesha khóc nức nở vì thua vụ kiện lạm dụng tình dục - ảnh 2

Kesha và Dr.Luke, người mà cô tố cáo lạm dụng tình dục mình trong suốt 10 năm làm việc chung - Ảnh: Reuters

Vị thẩm phán này quyết định Kesha vẫn có thể hợp tác với Sony mà không cần phải làm việc chung với Dr. Luke. Tuy nhiên, Kesha đã bật khóc ngay khi nghe kết quả mà bà Shirley công bố bởi lý do nếu tiếp tục thu âm cho hãng Sony mà không có sự giúp đỡ của Dr. Luke thì các sản phẩm âm nhạc của cô sẽ bị công ty “ngó lơ” hoặc quảng bá hời hợt.

Ngay khi phiên tòa có kết quả, rất nhiều người hâm mộ đã tập trung trước tòa án để bày tỏ sự ủng hộ với nữ ca sĩ bằng những tấm bảng in dòng chữ “Free Kesha” (Hãy trả tự do cho Kesha). Không những vậy, hàng loạt người nổi tiếng như Lady Gaga, Ariana Grande, Iggy Azalea, Lorde và Kelly Clarkson cũng đã đồng loạt lên tiếng trên trang cá nhân thể hiện sự bất bình về kết quả này. Nữ ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn khán giả đã luôn ủng hộ cô trong quá trình kiện tụng.

Kết quả vụ kiện đồng nghĩa với việc Kesha sẽ phải tiếp tục làm việc cùng người mà cô tố lạm dụng tình dục mình thêm 6 album nữa để hoàn thành bản hợp đồng.

Kesha là một trong những gương mặt nổi bật của dòng nhạc điện tử. Cô rất được yêu thích sau khi ra mắt album đầu tay Animal vào năm 2010 với các siêu hit như Tik Tok, Your love is my drug, Blah blah blah và Take it off.

>> Xem thêm: Hồ Ngọc Hà bị pháp luật 'sờ gáy' vì phạm luật hôn nhân gia đình?

Theo New York Daily News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu