Tin Mới

Sao Việt khoe thân: Sự tự do thể hiện 'quá đà'?

(Ngày Nay) - Ăn diện trang phục luôn là quyền tự do của mỗi người tuy nhiên những bộ cánh "hở bạo", "mặc mà như không" của sao Việt thời gian gần đây lại khiến nhiều người "nhức mắt".

Việc các mỹ nhân Việt diện những trang phục gợi cảm khi đi sự kiện, đi diễn đã không còn là chuyện hiếm gặp. Khó có thể phủ nhận các trang phục "hở trên, xẻ dưới" sẽ giúp các người đẹp khoe được thân hình nóng bỏng tuy nhiên, nhiều người đã không biết tiết chế khiến những bộ trang phục trở nên phản cảm.

Thậm chí, có thời gian, khi những bộ trang phục hở hang xuất hiện tràn lan trở thành đề tài nhức nhối đã khiến Cục nghệ thuật biểu diễn phải "tuýt còi" và đề ra án phạt. Danh sách các mỹ nhân lãnh án phạt cũng không hề ngắn: Thu Minh, Minh Hằng, Hương Tràm,...

Sao Việt khoe thân: Sự tự do thể hiện 'quá đà'? - ảnh 1Hương Tràm từng lĩnh án phạt vì bộ trang phục phản cảm và bị cấm diễn 3 tháng

Cho tới giai đoạn hiện nay, khi mạng xã hội bùng nổ, người đẹp Việt lại tha hồ khoe thân hình nóng bỏng với đủ tư thế, trang phục trên trang cá nhân. Đối với các chương trình biểu diễn có thể ban hành án phạt nhưng trên mạng xã hội, nơi quyền tự do được thể hiện tối đa thì khó có thể đưa ra lệnh cấm. Mới đây, việc Tóc Tiên đăng tải những hình ảnh với bộ đầm dạ hội mặc như không đã gây nhiều tranh cãi, nhiều ý kiến gay gắt cho rằng cô đang quá sa đà vào việc khoe thân mà quên mất việc khoe giọng hát để phục vụ khán giả.

Sao Việt khoe thân: Sự tự do thể hiện 'quá đà'? - ảnh 2Bộ trang phục gây tranh cãi của Tóc Tiên

Trao đổi với Lao Động, NTK Linh Bùi cho biết: "Gợi cảm và phản cảm là ranh giới rất khó phân định, nó tùy thuộc vào con mắt thẩm mỹ và góc nhìn của mỗi người. Không nên quá xét nét vì nền văn hoá, nghệ thuật, thời trang... của chúng ta đang hội nhập với quốc tế. Việc mình tiếp thu cái hay, cái mới của thế giới là việc nên làm, nhưng tôi không cổ suý cho trào lưu hở hang theo hướng phản cảm, bởi mỗi bộ trang phục được thiết kế ra là tâm huyết của NTK muốn giúp người phụ nữ mặc nó trở nên quyến rũ và nổi bật, gợi cảm mà vẫn tinh tế".

Là người chuyên thiết kế những bộ đầm dạ hội cho sao Việt, NTK Linh Bùi bày tỏ thẳng thắn quan điểm trước tình trạng nhiều mỹ nhân Việt đang sa đà vào việc hở bạo: "Tôi nghĩ đó là sự tự do trong phong cách của mỗi người, chúng ta tôn trọng điều đó. Tuy nhiên cũng cần có giới hạn khi bạn là người của công chúng, có tầm ảnh hưởng tới giới trẻ, hình ảnh của bạn ít nhiều cũng sẽ khiến những bạn trẻ học theo thần tượng của mình.

Sao Việt khoe thân: Sự tự do thể hiện 'quá đà'? - ảnh 3NTK Linh Bùi (trái) bên Á hậu Nguyễn Thị Loan.

Đặc biệt chúng ta vẫn là nước Châu Á, chịu ảnh hưởng của nền văn hoá Á Đông nên hòa nhập chứ không nên “hoà tan”. Lựa chọn cho mình một hình ảnh phù hợp và biết lúc nào nên tiết chế, khéo léo lựa chọn trang phục giúp tôn lên đường nét gợi cảm của cơ thể mà không gây phản cảm thực sự là cả một nghệ thuật và sự am hiểu văn hoá của người nghệ sĩ cùng cả ekip".

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo