Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng'

0
Chia sẻ

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tuyên bố sẽ li hôn nếu chồng làm Giám Đốc

(Ngày Nay) - Vợ nghê sĩ Xuân Bắc lại khiến dư luận dậy sóng khi tuyên bố sẽ li hôn nếu chồng làm Giám đốc.

Những ngày qua, dư luận xôn xao sau khi chị Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream trên trang facebook cá nhân khẳng định bị NSND Anh Tú - đồng nghiệp của chồng chèn ép trong công việc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Trong thời điểm này, ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, ông đã nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 13.9. Vị trí tân Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam được dư luận quan tâm khi 2 ứng cử viên cho chức vị này lại là hai phó giám đốc hiện tại của nhà hát gồm NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc. Chính vì vậy, xuất hiện luồng ý kiến trái chiều cho rằng, vợ Xuân Bắc livestream ngoài việc đòi quyền lợi cho bản thân và cho sinh viên tại trường, còn có mục đích khác là giúp chồng có được vị trí Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam.

Tuy nhiên, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm không muốn chồng làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Trên trang cá nhân, chị Hồng Nhung khẳng định sẽ ly hôn nếu chồng ngồi ghế Giám đốc.

“Tôi xin trích đúng câu nói của một bà vợ dành cho chồng mình là: “Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng. Ông làm phó thôi đã mất mặt rồi, nếu làm giám đốc thì tôi xác định mất chồng”. Tôi tuyên bố luôn là sẽ chia tay nếu anh ấy làm giám đốc”- Hồng Nhung tuyên bố.

Ngay lập tức, phát ngôn của vợ Xuân Bắc gây xôn xao dư luận. Số đông thể hiện sự không đồng tình và cho rằng nói như vậy là Hồng Nhung đang “hại” chồng. Nguồn cơn Hồng Nhung tuyên bố không muốn chồng làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam xuất phát từ lùm xùm với NSND Anh Tú.

Mới đây, lãnh đạo trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng đã lên tiếng về sự việc này. Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho biết cuộc họp vừa qua với chị Nhung đã bàn tới khá nhiều vấn đề nhưng chủ yếu là những chuyện được chị Hồng Nhung bức xúc phản ánh, và đều đã được giải quyết rõ ràng.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng' - ảnh 1

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Bà Minh Ánh cũng khẳng định, không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho chị Hồng Nhung chấm thi tốt nghiệp. Quan điểm của NSND Anh Tú là để đảm bảo đánh giá chính xác, công bằng phải đánh giá cả quá trình học tập cộng với những gì các sinh viên thể hiện trên sàn diễn mới ra được kết quả cuối cùng.

Những phản ánh về cơ sớ vật chất xuống cấp của chị Hồng Nhung cũng được bà Minh Ánh xác nhận. Theo bà thì nhà trường đã đồng ý đề xuất bổ sung thêm cơ sở vật chất cho khoa Sân khấu, và mọi việc đang được thực hiện đúng theo quy trình, tới ngày 20/9 tới các cơ sở vật chất mới sẽ được bổ sung.

Phát biểu về vụ việc gây ồn ào mấy ngày qua, bà Minh Ánh việc làm của chị Nhung là hàng động thiếu suy nghĩ: “Tôi không đồng tình với cách làm đó của cô bởi khi cô là một viên chức của nhà nước cũng như là một Đảng viên thì ít nhất cô phải hiểu và tuân thủ các nguyên tắc của tổ chức. Có phản ánh, có đấu tranh hay thắc mắc gì thì cũng cần phải có trình tự từ dưới lên trên, từ thấp đến cao và có nhiều phương thức để phản ánh không phải như cách cô Hồng Nhung đang làm.”

Cho tới thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Xuân Bắc vẫn 'im hơi lặng tiếng'. Có lẽ trong sự việc này, anh mới là người khó xử nhất.

Tổng hợp


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu