Hà Nội trao Giải báo chí về xây dựng Đảng lần thứ VIII

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Chiều nay 17/3, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VIII - năm 2025.

Đây là sự kiện quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2026), tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thủ đô.

Năm 2025 đánh dấu lần thứ 8 liên tiếp Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TP Hà Nội được tổ chức, khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo TP đối với vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Cuộc thi trở thành diễn đàn nghề nghiệp quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng của thành phố.

Hà Nội trao Giải báo chí về xây dựng Đảng lần thứ VIII ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ trao giải

Năm nay Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 300 tác phẩm của 36 cơ quan báo chí gửi tham dự giải, tăng 139 tác phẩm và 10 đơn vị so với năm trước. Hội đồng chấm Giải đã làm việc với tinh thần công tâm, trách nhiệm cao, lựa chọn 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc là Báo Quân đội Nhân dân, Báo Kinh tế & Đô thị cùng 34 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc đạt Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội lần thứ VIII - năm 2025.

Trong đó, có 1 nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt Giải Đặc biệt, 3 nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt Giải A; 5 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt Giải B; 7 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt Giải C; 3 nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt Giải C - Giải Chuyên đề và 15 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt Giải Khuyến khích.

Hà Nội trao Giải báo chí về xây dựng Đảng lần thứ VIII ảnh 2

Nhóm tác giả có tác phẩm "Nhân dân hạnh phúc - Cốt lõi trong hành trình đưa Thủ đô bứt phá" vinh dự nhận giải A

Bên cạnh 7 cơ quan báo chí (cũ) của TP. Hà Nội, giải thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, bộ, ngành và địa phương, trong đó có nhiều cơ quan báo chí lớn. Điều này cho thấy sức hút ngày càng lớn của giải cũng như sự quan tâm sâu sắc của báo chí cả nước đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thủ đô.

Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, có chiều sâu lý luận và thực tiễn, bám sát những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố. Các tác giả đã lựa chọn góc tiếp cận đa dạng, từ phản ánh thực tiễn cơ sở, phân tích chính sách đến giới thiệu những mô hình mới, cách làm sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng.

Hà Nội trao Giải báo chí về xây dựng Đảng lần thứ VIII ảnh 3

Ban tổ chức trao giải C cho nhóm tác giả có tác phẩm "Cách mạng bình dân học vụ số trong kỷ nguyên vươn mình"

Nội dung các tác phẩm tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng như: Triển khai Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thực hiện Luật Thủ đô; sắp xếp, tinh gọn bộ máy; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; cải cách hành chính, chuyển đổi số; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đạo đức công vụ.

Sự kiện năm nay được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực và lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời khuyến khích đội ngũ nhà báo, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tham gia, hưởng ứng Giải trong những năm tiếp theo.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.