Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ

(Ngày Nay) -  Xung quanh khu đất chuẩn bị xây công trình Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội có toà nhà Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Công viên Cầu Giấy và Viện huyết học truyền máu Trung ương.
Phố Phạm Văn Bạch còn sót lại duy nhất một khu đất lớn đối diện trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Viện huyết học truyền máu Trung ương.
Phố Phạm Văn Bạch còn sót lại duy nhất một khu đất lớn đối diện trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Viện huyết học truyền máu Trung ương.
Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 1

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong chuyến thăm Việt Nam của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, UBND TP Hà Nội đã ký hợp đồng cho thuê khu đất với Đại sứ quán Mỹ để xây trụ sở mới.

Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 2

Mảnh đất có 4 mặt tiền, thuộc phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, được quây hàng rào tôn đã lâu năm.

Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 3

Mặt sau của khu đất là Công viên Cầu Giấy, hai bên là trụ sở báo Lao Động và toà nhà FPT vừa khánh thành.

Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 4

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, dự án trụ sở mới của họ có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, nằm trên khu đất 3,2 ha với diện tích xây dựng 39.000 m2.

Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 5

Đơn vị phụ trách kiến trúc là Tập đoàn EYP Architecture & Engineering, có trụ sở tại Washington, D.C. Họ sẽ cùng phối hợp với một đội ngũ các chuyên gia đa dạng để cung cấp những giải pháp thiết kế và kỹ thuật tiên tiến nhất.

Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 6

Sau khi được dọn dẹp sạch sẽ, hiện khu đất được rào chắn, bảo vệ kín, không người nào được vào bên trong. Trước đó, một phần diện tích của bãi đất được cho thuê làm showroom kinh doanh ôtô cũ và tiệm rửa xe.

Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 7

Dự án đang trong quá trình thiết kế nhằm kết hợp chặt chẽ các yếu tố về kiến trúc, an toàn và yêu cầu về quy mô để tạo ra một không gian làm việc đảm bảo an ninh, hiện đại và bền vững cho các cơ quan và nhân viên của Chính phủ Mỹ. Lễ động thổ chưa được ấn định.

Khu đất sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD của Mỹ ảnh 8

Toàn cảnh 360 độ khu đất dự án Đại sứ quán Mỹ sắp xây dựng. Trên website chính thức của EYP thông tin: Công trình được lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long, nơi nổi tiếng với vùng biển lung linh và hàng nghìn đảo đá vôi cao chót vót. Vật liệu xây dựng thể hiện cách tiếp cận ngoại giao minh bạch và hướng tới tương lai của Mỹ.

(Ảnh: Zing)

Theo Zing
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.