Xung đột Nga - Ukraine kéo theo hàng loạt biến động trên thế giới.
Nhìn lại thế giới nửa đầu năm 2022
(Ngày Nay) -  Nửa năm 2022 đã đi qua với nhiều biến động, giới quan sát cho rằng đó là nửa năm “nhiều điều khác thường” nhất kể từ sau Thế chiến thứ hai...
Thương mại hàng hóa toàn cầu suy giảm trong nửa đầu năm 2022
Thương mại hàng hóa toàn cầu suy giảm trong nửa đầu năm 2022
(Ngày Nay) - Thước đo thương mại hàng hóa của Tổ chức thương mại thế giới (WTO)[1] trong tháng 5/2022 cho thấy xung đột ở U-crai-na và các đợt phong tỏa liên quan đến đại dịch gần đây ở Trung Quốc đang làm suy giảm thương mại hàng hóa toàn cầu trong nửa đầu năm 2022.
Những dự báo kinh tế thế giới năm 2020
Những dự báo kinh tế thế giới năm 2020
Châu Á sẽ trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, giá dầu thế giới có nguy cơ giảm, đồng tiền số phát triển… là những dự báo của giới phân tích về nền kinh tế thế giới trong năm 2020.
Ông Đặng Hoàng Hải.
7 công nghệ đang thay đổi nền sản xuất thế giới

Các công nghệ này hiện đang được các doanh nghiệp nghiên cứu và bắt đầu đưa vào ứng dụng tại Việt Nam, trong khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự báo công nghệ mới sẽ thay thế khoảng 7,1 triệu lao động trên thế giới từ nay đến năm 2020.

May hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản tại Công ty Cổ phần May Hưng Việt, Khu công nghiệp Phố Nối, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)
Xu hướng kinh tế thế giới thay đổi có thể gây bất lợi cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 9/3, tại hội thảo Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia đã khắc họa bức tranh tổng thể của nền kinh tế với những kỳ vọng tiếp tục duy trì khả năng tăng trưởng từ 6-6,5%. Tuy nhiên, xu hướng kinh tế thế giới thay đổi vẫn có thể đưa đến các tác động bất lợi cho kinh tế Việt Nam trong năm 2017 và những năm tới.