Giá vàng hôm nay (30/7): Giá vàng tăng nhẹ vượt mốc 33 triệu đồng /lượng

0
Chia sẻ

Giá vàng giao ngay phiên sáng hôm nay, ngày 30/7 tăng, nhưng vẫn gần mức thấp nhất 5,5 năm, sau khi tuyên bố của Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Vào lúc 8h sáng nay (ngày 30/7), giá vàng trong nước đứng tại mốc 32,98 triệu đồng/lượng chiều mua vào – 33,08 triệu đồng/lượng chiều bán ra, bất ngờ quay đầu tăng nhẹ so với phiên giao dịch sáng qua.

Tập đoàn DOJI công bố giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức mua vào 33,01 triệu đồng/lượng, và bán ra ở 33,06 triệu đồng/lượng. Còn tại thị trường TP.HCM, giá vàng được Tập đoàn này niêm yết ở mức 32,99 triệu đồng/lượng, và bán ra ở 33,05 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội đang đứng ở mức 32,98 – 33,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng được công ty này niêm yết ở mức giá 32,98 – 33,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó tại Bảo Tín Minh Châu giá mua và bán vàng SJC vào đầu giờ sáng nay ở mức 33,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,06 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại công ty vàng Phú Quý SJC, giá vàng được niêm yết ở mức 33,02 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,06 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay (30/7): Giá vàng tăng nhẹ vượt mốc 33 triệu đồng /lượng - anh 1

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay (30/7) tăng nhẹ.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng thế giới giao tháng 8 chốt phiên giảm 0,3% tại 1.092,60 USD/oz, trước khi Fed đưa ra những tuyên bố.

Sau một cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày, các quan chức Fed cho biết họ cảm thấy nền kinh tế đã vượt qua tình trạng suy thoái trong quý đầu tiên và đã “tăng trưởng nhẹ” bất chấp sự suy giảm của ngành năng lượng và những cơn gió ngược từ các nước ngoài.

“Thị trường dường như không thể quyết định được liệu rằng Fed có hoàn toàn để ngõ việc tăng lãi suất vào tháng 9,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh các kim loại quý ở BMO Capital Markets tại New York cho biết.

“Sẽ cần thêm vài manh mối từ các thành viên của FOMC trong những ngày tới mới có thể biết rõ ràng hơn.”

Wong nói thêm rằng tuyên bố của Fed trong tháng này gần như giống hệt với một tháng 6.

Trước đó, các nhà hoạch định chính sách đã được dự kiến sẽ tái khẳng định rằng chỉ những dấu hiệu phù hợp của một nền kinh tế và thị trường lao động Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ sẽ đặt Fed trên đà tăng lãi suất trong những tháng tới. Tuy nhiên, tuyên bố của Fed càng làm tăng tính không chắc chắn về việc liệu rằng lãi suất có được tăng lên vào tháng 9 này hay không.

Theo nhận định của nhà chiến lược đầu tư kỳ cựu tại U.S. Bank Wealth Management - ông Rob Haworth khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng Chín sẽ đẩy đồng USD tăng giá, giá vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép lớn.

“Theo quan điểm của tôi, thị trường hiện đang quá quá bán và động thái tiếp theo của vàng sẽ là tăng lên, nhưng ngay bây giờ, ai mà biết được?” nhà phân tích Thorsten Proettel tại LBBW cho biết trước các tuyên bố của Fed. “Rất nhiều người trên thị trường không muốn chạm vào quý kim vàng.”

Giá vàng giao ngay đã chạm mức 1.077 USD vào tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010, sau đợt bán tháo trên sàn giao dịch tại New York và Thượng Hải, khi các nhà đầu tư cắt giảm tiếp xúc với vàng do những quan ngại rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống.

Chứng khoán Mỹ vẫn ở mức cao sau khi tuyên bố của Fed trong khi đồng USD tiếp tục tăng giá.

Cổ phần vàng của quỹ tín vàng lớn nhất thế giới của New York, SPDR Gold Trust, không đổi ở mức 21,87 triệu ounce vào hôm thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008, sau khi giảm liên tục trong 7 ngày qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá palladium giảm 0,7% đóng cửa tại 615 USD/oz và giá bạch kim giảm 0,2% niêm yết tại 983 USD/oz, cả hai kim loại này đều doa động không xa ở trên mức thấp trong nhiều năm qua. Trong khi đó, bạc tăng 0.8% lên đến 14,79 USD/oz.

Tỷ giá USD/VND không đổi

Giá vàng hôm nay (30/7): Giá vàng tăng nhẹ vượt mốc 33 triệu đồng /lượng - anh 2

Tỷ giá hôm nay (30/7) không đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá USD/VND tại phần lớn các ngân hàng thương mại vẫn được giữ nguyên, không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua

Cụ thể sáng nay, Vietcombank và BIDV vẫn đang giữ giá mua và bán đồng USD ở mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào - 21.840 đồng/USD chiều bán ra.

Tương tự, Vietinbank cũng giữ tỷ giá USD/VND ở mức 21.795 đồng/USD giá mua vào và bán ra ở mức 21.845 đồng/USD.

Tại ngân hàng Eximbank, đang mua đồng USD với mức giá là 21.760 đồng/USD và bán ra ở mức 21.840 đồng/USD.

Ngân hàng Techcombank vẫn đang niêm yết giá mua vào đồng USD ở mức 21.770 đồng/USD và giá bán ra là 21.850 đồng/USD.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Chứng khoán Trung Quốc lại “bốc hơi” reo rắc nỗi sợ hãi cho chứng khoán toàn cầu

BIDV dự báo sẽ có biến động tỷ giá cuối năm

Tăng lãi suất thẻ tín dụng lên tới 31%/năm để đền bù rủi ro

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu