Tin Mới

Giá vàng ngày 10/10: Thị trường duy trì xu hướng giảm nhẹ

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới chỉ dao động quanh mức 1187 USD/Oz.

Giá vàng thế giới giảm mạnh do đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 9,báo cáo cho biết  trong khi tỷ lệ tăng trưởng lao động chậm lại trong tháng 9, do ảnh hưởng của cơn bão Florence, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất gần 50 năm.

Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lưu Côn cho hay Trung Quốc có thể theo đuổi một chính sách tài khóa chủ động, hướng về phía trước và linh hoạt hơn, trong đó có khả năng cắt giảm thuế ở quy mô lớn, để hỗ trợ duy trì đà tăng trưởng kinh tế. 

Bên cạnh đó, nhà kinh tế Xu Hongcai của Trung tâm Trung Quốc về Trao đổi Kinh tế Quốc tế cho rằng quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) đưa ra vào ngày 7/10 là rất đúng lúc và đủ mạnh để hỗ trợ thúc đẩy niềm tin trong nền kinh tế Trung Quốc. 

 Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết vào cuối ngày 9/10 tại ngưỡng 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra), biên độ vàng đã có hẹp so với đầu phiên.

Tập đoàn DOJI cũng đã chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào là 36,37 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,47 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã kết thúc phiên giao dịch của mình, trong đó giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra dao động quanh ngưỡng 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chứng kiến giá vàng thế giới trượt giảm, giá vàng trong nước tỏ ra hờ hững điều chỉnh giảm không đáng kể. Với tín hiệu gia tăng nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư, đã khiến giá vàng trong nước giữ giá, diễn biến không cùng chiều với giá vàng thế giới. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo