Tin Mới

Oracle đang đàm phán mua lại TikTok

(Ngày Nay) - Oracle bất ngờ xuất hiện trên đường đua thâu tóm TikTok ở Mỹ, Camada, Úc và New Zealand

Theo nguồn tin của CNBC - Oracle, ông lớn phần mềm doanh nghiệp, đang đàm phán để mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ, Camada, Úc và New Zealand.

Oracle đang làm việc cùng với một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm đã có cổ phần ở TikTok từ trước đó. Theo Financial Times, General Atlantic và Sequoia Capital có thể là hai trong số các nhà đầu tư đang tham gia đàm phán đầu tư cùng Oracle.

Tuy nhiên, đại diện của cả Oracle và TikTok đều từ chối đưa ra bình luậnvề những thông tin này.

Cuộc đàm phán giữa Oracle và TikTok ở 4 quốc gia nói trên vẫn đang được thực hiện và có những tiến triển trong những ngày gần đây. Oracle và Microsoft đang là hai cái tên tiến xa nhất trên bàn đàm phán so với những cái tên khác cũng đang bày tỏ sự quan tâm.

Mặc dù Microsoft đang hợp tác sâu sát với chính phủ Mỹ để thâu tóm TikTok trong hơn 1 tháng trở lại đây, thế nhưng người đồng sáng lập và Chủ tịch Oracle Larry Ellison cũng có mỗi quan hệ tốt với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đầu năm nay, ông Ellison đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ cho ông Trump.

Oracle hiện tại không có hoạt động kinh doanh ở mảng video nói riêng và mạng xã hội cho người dùng đại trà nòi chung. Tuy nhiên, Orable có thể sử dụng dữ liệu khách hàng từ TikTok để cải thiện các sản phẩm liên quan đến marketing. Dù vậy, việc chi hàng chục tỉ USD để mua một công ty mạng xã hội đại trà vẫn là một thay đổi lớn của Oracle.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo