Làng trẻ em SOS Quy Nhơn bị cô lập, gần 130 trẻ cần cứu trợ khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nước lũ dâng cao khiến Làng trẻ em SOS Quy Nhơn bị chia cắt, gần 130 trẻ và nhân viên phải sơ tán lên tầng 2, đối mặt nguy cơ thiếu thức ăn và nước uống trong khi lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được.
Nhiều khu vực ở Gia Lai ngập sâu trong mưa lũ.
Nhiều khu vực ở Gia Lai ngập sâu trong mưa lũ.

Hiện, tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn diễn biến phức tạp, nhiều nơi trong tỉnh đã bị chia cắt; trong đó, có hơn 100 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn bị cô lập do nước lũ, cần tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp.

Chiều 19/11, ông Nguyễn Đình Ngọc, Phó Giám đốc Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cho biết: “Hiện, Làng trẻ em SOS Quy Nhơn bị nước lũ bao vây, cô lập, không thể tiếp cận. Toàn bộ gần 130 trẻ mồ côi cùng các mẹ, dì, cô, chú nhân viên của Làng đã di chuyển lên tầng 2, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nước đang tiếp tục lên, nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của toàn bộ trẻ em và nhân viên trong Làng.”

"Trong Làng trẻ em SOS Quy Nhơn có nhiều em nhỏ chỉ mới sơ sinh, còn lại là các em trong độ tuổi đến trường. Khó khăn nhất hiện nay là vấn đề đảm bảo thức ăn và nước uống cho các em vì khu vực này không thể tiếp cận do lũ lớn. Mặc dù, đã nhiều lần gọi cầu cứu, Làng hiện vẫn chưa nhận được các lực lượng cứu trợ tiếp cận. Hiện, Làng đang rất cần được hỗ trợ di dời và tiếp cận các nhu yếu phẩm cơ bản," ông Ngọc cho biết thêm.

Không chỉ tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn, mưa lũ khiến nhiều khu dân cư phía Đông tỉnh Gia Lai bị chia cắt, cô lập. Hiện, lực lượng chức năng các địa phương đang triển khai các công tác tiếp cận, hỗ trợ di dời cũng như nhu yếu phẩm cho người dân vùng ảnh hưởng.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.