Lào Cai cấm xe từ 4 trục trở lên lưu thông trên QL4D trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Theo Kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức vận tải hành khách trong thời gian lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018 – 2019 của Sở Giao thông vận tải và Xây dựng sẽ cấm xe từ 04 trục trở lên lưu thông trên Quốc lộ 4D.
Lào Cai cấm xe từ 4 trục trở lên lưu thông trên QL4D trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai cho biết, trong thời gian lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018 – 2019 sẽ cấm xe tải 04 trục trở lên (trừ xe chở xăng, dầu, xe chở hàng cứu trợ, xe bưu chính, xe ưu tiên theo quy định) lưu thông trên Quốc lộ 4D Km89 – Km136 (đoạn đèo Trạm Tôn, huyện Sa Pa đi thành phố Lào Cai) nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại trong thời gian lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019 với không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn. Góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông.

Lịch cấm xe từ 04 trục trở lên lưu thông trên QL4D trong kỳ nghỉ lễ 2/9 cụ thể như sau:

Lào Cai cấm xe từ 4 trục trở lên lưu thông trên QL4D trong kỳ nghỉ lễ 2/9 ảnh 1

Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các bến xe, đầu mối giao thông, các công trình đang thi công để có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý kịp thời nhằm ngăn chặn các nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

Chỉ đạo các đơn vị vận tải hành khách huy động, dự phòng các phương tiện vận chuyển hành khách đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải. Các bến xe khách chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ các xe ô tô đón và trả khách thuận tiện, an toàn.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiến hành duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông, điều chỉnh lại hệ thống biển báo hiệu, đặc biệt là hệ thống báo hiệu giao thông trên Quốc lộ 4D đoạn Sa Pa – Lào Cai để thực hiện phương án phân luồng giao thông  xong trước ngày 29/8/2018; xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông, bảo đảm giao thông êm thuận; các đơn vị thi công có biện pháp thường trực bảo đảm an toàn giao thông tại các công trình thi công trên tuyến đường đang khai thác.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công các công trình trên Quốc lộ 4D đoạn từ Sa Pa – Lào Cai trong các ngày 01 – 03/9/2018 và dọn dẹp hiện trường, các đoạn tuyến, hạng mục đang thi công dang dở trước khi tạm dừng thi công.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật an toàn giao thông. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện phương án phân luồng giao thông, bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại một số tuyến đường có nguy cơ xảy ra ùn tắc.

Theo Infonet
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.