Mưa lớn gây lũ lụt, làm gián đoạn giao thông tại Italy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mưa lớn đã trút xuống khắp Italy trong 24 giờ qua, gây lũ lụt, sạt lở đất và gián đoạn giao thông tại nhiều địa phương của nước này, trong đó các khu vực miền Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Mưa lớn gây lũ lụt, làm gián đoạn giao thông tại Italy

Cục Bảo vệ Dân sự Italy đã đưa ra cảnh báo về dông bão, mưa đá và gió mạnh trên toàn quốc, cũng như ban bố tình trạng báo động màu cam (mức cảnh báo rủi ro lớn thứ 2) tại 5 vùng, gồm một phần Lombardy, Friuli-Venezia Giulia, Tuscany, toàn bộ các vùng Lazio và Umbria. Các khu vực miền Nam như Palermo và Trapani ở Sicily cũng được cảnh báo về nguy cơ lũ lụt, dù ở mức độ thấp hơn.

Tại đảo Elba, thuộc vùng Tuscany, một trận dông bão đã nhấn chìm thị trấn Portoferraio, khiến khoảng 200 người dân bị cô lập tạm thời. Mặc dù nước lũ đã bắt đầu rút, Thị trưởng Tiziano Nocentini vẫn kêu gọi người dân ở trong nhà, đồng thời cảnh báo nguy cơ xuất hiện thêm bão. Ông cho biết đây là hiện tượng thời tiết cực đoan thứ tư xảy ra trên đảo trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Ở Liguria, lũ lụt trên diện rộng kéo theo sạt lở đất, khiến nhiều tuyến đường bị phong tỏa, làm gián đoạn các dịch vụ địa phương. Còn tại Veneto, gió mạnh đã làm nhiều nhà bị tốc mái, cây gãy, đổ và mất điện. Lũ lụt cục bộ cũng xảy ra ở các khu vực quanh Vicenza và Verona.

Tại Venice, Thị trưởng Luigi Brugnaro cho biết toàn bộ các rào chắn của hệ thống MOSE được thiết kế để bảo vệ thành phố khỏi thủy triều cao, đã được nâng lên và sẽ duy trì trong 24 giờ tới, khi mực nước thủy triều dự kiến sẽ lên đến 1,05m vào ngày 11/9.

Dịch vụ đường sắt cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với nhiều chuyến tàu bị trì hoãn và hủy bỏ tại Rome, Lazio, gần Milan ở Lombardy và cả ở miền Nam Campania.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.