Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Tri ân các thế hệ nghệ sỹ - chiến sỹ cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc
(Ngày Nay) - Trong những ngày cả nước sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023), triển lãm chuyên đề “Nghệ sỹ là chiến sỹ” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ họa sỹ, những người đã sử dụng bút vẽ làm vũ khí, đem nhiệt huyết và cả sự hy sinh để cống hiến cho Tổ quốc và nhân dân, góp phần làm giàu thêm các giá trị văn hóa Việt Nam.
Thú chơi tranh con giáp - nét đẹp văn hóa ngày Tết
Thú chơi tranh con giáp - nét đẹp văn hóa ngày Tết
(Ngày Nay) - Vẽ tranh con giáp theo năm đã trở thành thú chơi của đông đảo các nghệ sỹ tạo hình mỗi dịp Tết. Xuân Quý Mão 2023, nhiều nghệ sĩ tạo hình đã ra mắt công chúng những tác phẩm mỹ thuật thể hiện hình tượng con mèo trên nhiều chất liệu. 
Mẻ gốm Xuân của Trịnh Vũ Hiếu
Mẻ gốm Xuân của Trịnh Vũ Hiếu
(Ngày Nay) - Một ngày cuối tháng 12, mẻ gốm xuân của Trịnh Vũ Hiếu - những tác phẩm gốm mộc mạc và duyên dáng đã được ra mắt trong sự háo hức chào đón từ anh em bạn bè của nghệ sĩ. 
Họa sĩ Nguyễn Việt Phương.
Lạc… vào giấc mơ của Nguyễn Việt Phương
(Ngày Nay) - Vẽ tranh từ nhỏ, có cha là họa sĩ chuyên nghiệp nhưng mãi đến gần 50 tuổi họa sĩ Nguyễn Việt Phương mới tiếp tục với giấc mơ sắc màu của mình bằng một triển lãm đầu tay.
Những rung động ngọt ngào qua 'Lăng kính của Thủy'
Những rung động ngọt ngào qua 'Lăng kính của Thủy'
(Ngày Nay) - "Như những hạt thủy tinh chuyển động dưới ánh mặt trời" là lời họa sĩ Hoàng Nghĩa Hiệp nhận xét về những tác phẩm tại cuộc triển lãm đa giác thứ hai của Nguyễn Thu Thủy. "Lăng kính của Thủy" như thế giới của tuổi thơ, với ống kính vạn hoa, hay trò chơi đoán hình qua ảnh ảo ba chiều vốn rất thịnh những năm đầu thập niên 90, hay như những thẻ bài pokemon óng ánh của đám trẻ bây giờ. Tất cả khung hình rực rỡ ấy đã làm sáng lên những ngày Hà Nội cuối thu.
Thưởng sắc "Hoa Xuân" qua 500 bức tranh của các họa sĩ nhí
Thưởng sắc "Hoa Xuân" qua 500 bức tranh của các họa sĩ nhí
(Ngày Nay) -  Từ ngày 2/1 đến hết 4/1/2020 tại Không gian trưng bày nghệ thuật ART SPACE (42 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam), đã diễn ra Triển lãm tranh "Hoa Xuân" cùng nhiều hoạt động sáng tạo thú vị cho thiếu nhi Thủ Đô. 
Xóa dần định kiến với ảnh nude
Xóa dần định kiến với ảnh nude
[Ngày Nay] - Ấn tượng đầu tiên với nhiều người đến thưởng lãm bộ sưu tập ảnh khỏa thân (nude) đầu tiên của Việt Nam là những mảng màu sáng - tối, những góc chụp tinh tế tôn vinh đường cong hấp dẫn của người phụ nữ.
Những điều chưa biết về danh họa Pablo Picasso
Những điều chưa biết về danh họa Pablo Picasso
Pablo Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới. Ông sinh năm 1881 tại Málaga, miền nam Tây Ban Nha và mất năm 1973. Ông cùng với Georges Braque là hai người đã sáng lập ra trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Dưới đây là những điều thú vị về ông mà có thể chúng ta vẫn chưa biết.