3 sĩ quan Công an được cử tới Nam Sudan
3 sĩ quan Công an được cử tới Nam Sudan
(Ngày Nay) - Ngày 16/8, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan năm 2023. 
Người dân sơ tán tránh xung đột tại Khartoum, Sudan ngày 19/4/2023. Ảnh: AFP
Xung đột ở Sudan khiến trên 4 triệu người phải sơ tán
(Ngày Nay) - Trong ngày 8/8, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết đã có trên 4 triệu người buộc phải sơ tán do cuộc khủng hoảng ở Sudan hiện nay và tình trạng vệ sinh cũng đang xuống cấp trên cả nước.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội Công binh số 2 làm lễ xuất quân
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội Công binh số 2 làm lễ xuất quân
(Ngày Nay) - Sáng 29/6, tại Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dự và phát biểu động viên tại Lễ xuất quân của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội Công binh số 2 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan và khu vực Abyei.
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
(Ngày Nay) - Phát biểu trong chuyến thăm Nam Sudan ngày 3/2, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này thực hiện “bước nhảy vọt mới” cho hòa bình nhằm sớm chấm dứt tình trạng chia cắt do tranh giành quyền lực và nghèo đói cùng cực hiện nay.
Ảnh minh họa
Giữ vững truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
(Ngày Nay) -  Vừa qua, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tổng kết nhiệm kỳ của 4 sỹ quan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan. Tiếp nối truyền thống lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam, các quân nhân đã đảm bảo an toàn tuyệt đối, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng Việt Nam giao.
Tiêm vaccine phòng sởi cho trẻ em. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Nam Sudan tuyên bố bùng phát dịch sởi
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/12, Bộ Y tế Nam Sudan đã tuyên bố bùng phát dịch sởi sau khi các thống kê dịch tễ học cho thấy số ca mắc bệnh được xác nhận ở nước này tăng đều đặn trong 38 tuần qua.
10 sự thật về Thập kỷ đầu tiên đầy gian khó của Nam Sudan, quốc gia trẻ nhất thế giới
10 sự thật về Thập kỷ đầu tiên đầy gian khó của Nam Sudan, quốc gia trẻ nhất thế giới
(Ngày Nay) - Người dân Nam Sudan đang phải đối mặt với nạn đói ở mức cao nhất kể từ khi giành được độc lập vào năm 2011 và vướng vào cuộc xung đột mới từ năm 2013. Mùa đói từ tháng 5 đến tháng 7/2021 được dự báo là tồi tệ nhất. Tuy nhiên, theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (UNOCHA), cuộc khủng hoảng này không chỉ đơn thuần là nạn đói.
Susan James với con búp bê bằng đất sét em nặn (Ảnh: Nora Lorek)
Những món đồ chơi của đám trẻ tị nạn
(Ngày Nay) - Hơn một triệu trẻ em Nam Sudan đã bị buộc rời khỏi quê hương và bắt đầu cuộc sống mới trong các trại tị nạn nằm rải rác ở Uganda và các nước láng giềng khác. Tại Bidibidi, một khu định cư rộng lớn ở miền bắc Uganda, những đứa trẻ đã tự học cách “tô màu” cho thế giới tuổi thơ.
Hành trang mang theo
Hành trang mang theo
(Ngày Nay) -Không chỉ là vũ khí chiến đấu của người lính, không chỉ là y cụ của người thầy thuốc, trong hành trang của 63 người thuộc biên chế Bệnh viện Dã chiến (BVDC) sang Nam Sudan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình thế giới, họ mang theo điều lớn lao hơn: niềm tự hào dân tộc!
Các nữ thuộc biên chế BVDC cấp 2 số 3 chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường san Nam Sudan. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Lần thứ 3 mang Bệnh viện Dã chiến sang Nam Sudan
(Ngày Nay) - Chiều nay 23/3, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ Xuất quân Bệnh viện Dã chiến (BVDC) cấp 2 số 3, thay thế BVDC cấp 2 số 2 để thực hiện nhiệm vụ tại Bentiu, Nam Sudan.
Một lớp học tại Nam Sudan trước thời dịch COVID-19.
Vì giáo dục là không thể chờ đợi
[Ngày Nay] - Vì đại dịch COVID-19 chưa kết thúc, việc mở lại các trường học là một chủ đề khó khi đem ra bàn luận xem xét. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cân bằng những ảnh hưởng quá lớn của việc đóng cửa trường học đối với trẻ em và nhu cầu kiểm soát sự lây lan của COVID-19.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan
Sáng 26/11/2019, Đoàn cán bộ, chiến sĩ gồm 30 người của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 rời Hà Nội bằng máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster III của Không quân hoàng gia Australia sang Phái bộ Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (đợt 2 năm 2019). Trước đó, chuyến bay sáng 19/11 đã đưa 29 cán bộ, nhân viên sang Nam Sudan và di chuyển đến căn cứ Bentiu an toàn.
Trao đổi chuyên môn Công binh Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Pháp ngày 25/6/2018. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Đội Công binh Việt Nam chuẩn bị tham gia gìn giữ hòa bình LHQ
Sáng 18/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc nhằm rà soát tổng thể công tác chuẩn bị và giải quyết những khó khăn vướng mắc của Đội Công binh tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.