Biểu tình tại Myanmar bước sang ngày thứ 2
Biểu tình tại Myanmar bước sang ngày thứ 2
Tình hình tại Myanmar tiếp tục diễn biến phức tạp khi hàng chục nghìn người dân nước này hôm nay đã đổ xuống đường trong ngày biểu tình thứ hai liên tiếp, để yêu cầu quân đội thả các quan chức chính phủ bị bắt giữ.
Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ thấm nhuần tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực vượt khó.
Thủ tướng: ‘Không thể khoanh tay đứng nhìn khó khăn của người dân, doanh nghiệp’
Ngày 19/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về những nội dung chủ yếu của dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán NSNN 2021, dự thảo Kế hoạch tài chính-NSNN 2021-2023, dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH và Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025.
Thủ tướng: Không để cán bộ công chức vô cảm, tiêu cực, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng: Không để cán bộ công chức vô cảm, tiêu cực, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp
(Ngày Nay) - “Nhiều doanh nghiệp lớn trong bối cảnh khó khăn nhất của đại dịch họ không xin tiền vì biết ngân sách Nhà nước rất khó khăn, họ chỉ xin cơ chế", ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh tại  Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2020.
Đà Nẵng bắt đầu chi tiền hỗ trợ COVID-19
Đà Nẵng bắt đầu chi tiền hỗ trợ COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 29/4, TP Đà Nẵng bắt đầu chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ngoài nhóm đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, Đà Nẵng còn dùng ngân sách địa phương giúp thêm nhóm đối tượng đặc thù.
Ảnh minh họa.
Cố gắng đưa tiền hỗ trợ đến người dân trong tháng 4
Gói an sinh xã hội hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ nhanh chóng đến tay người thụ hưởng trong tháng 4. Vấn đề được quan tâm nhất là phải thực hiện minh bạch, công khai; kiểm tra giám sát ngay từ khâu rà soát, lập danh sách, xét duyệt và cuối cùng khâu chi trả.
Chloroquine là thuốc bán theo đơn, thuộc nhóm thuốc độc bảng B
Thuốc sốt rét bất ngờ cháy hàng, người dân mua phòng Covid-19
Sau khi có thông tin nhiều quốc gia thử nghiệm đưa Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị Covid-19, tại Việt Nam, nhu cầu mua loại thuốc chống sốt rét trên tăng vọt. Dù là thuốc bán theo đơn, thuộc nhóm thuốc độc bảng B nhưng Chloroquine Phosphate vẫn được nhiều người tìm mua để… chống Covid-19.
Nhật Bản: Người dân tập trung tại sự kiện thắp sáng ngọn đuốc Olympic bất chấp dịch Covid-19
Nhật Bản: Người dân tập trung tại sự kiện thắp sáng ngọn đuốc Olympic bất chấp dịch Covid-19
(Ngày Nay) - Sự kiện thắp sáng ngọn đuốc Olympic ở Nhật Bản đã thu hút hàng trăm khán giả vào ngày ngọn lửa đến quốc gia Mặt trời mọc, thứ Sáu, ngà 20 tháng 3. Chính phủ và các nhà tổ chức Tokyo 2020 cũng đã ra cảnh báo khuyến cáo người dân thận trọng để ngăn chặn coronavirus lan rộng hơn.