Cháy rừng diễn ra ngày càng nhiều. Ảnh: AFP
Thời tiết ấm lên & những hậu quả khó lường

(Ngày Nay) -  Biến đổi khí hậu tiếp tục diễn ra không ngừng vào năm 2020, đây là một trong ba năm ấm nhất được ghi nhận. 2011-2020 sẽ là thập kỷ ấm nhất được ghi nhận, với sáu năm ấm nhất kể từ năm 2015, theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).

NASA phóng vệ tinh theo dõi mực nước biển dâng
NASA phóng vệ tinh theo dõi mực nước biển dâng
(Ngày Nay) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang lên kế hoạch phóng một vệ tinh theo dõi các tác động của biến đổi khí hậu trên các đại dương trên thế giới và thu thập dữ liệu để cải thiện dự báo thời tiết
Mực nước biển sẽ tăng gần 1m vào năm 2030
Mực nước biển sẽ tăng gần 1m vào năm 2030
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Hai đã đưa ra dự báo đáng chú ý về tình trạng biến đổi khí hậu: ngay cả khi tất cả các quốc gia nằm trong Hiệp định Paris đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính vào năm 2030, mực nước biển vẫn có thể tăng khoảng 0,9 m.
Maldives bị ảnh hưởng bởi mực nước biển dâng.
Biến đổi khí hậu đang ngày một rõ ràng
[Ngày Nay] - Suốt 650.000 năm qua đã có 7 chu kỳ băng, đặc biệt là sự kết thúc đột ngột của kỷ băng hà cách đây khoảng 7.000 năm đã đánh dấu sự khởi đầu của thời đại khí hậu hiện đại và nền văn minh nhân loại. Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy sự nóng lên của g khí hậu đang ngày một rõ ràng.