Phạt hành chính 75 triệu đồng Công ty tổ chức sự kiện tôn vinh “Nhà thơ thế giới”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/1, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh thông tin: Thanh tra Sở này đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt Công ty cổ phần Hằng Holy 75 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo liên quan đến vụ việc vinh danh “nhà thơ thế giới” tại thành phố Hạ Long hồi cuối tháng 12/2022; đồng thời, buộc công ty phải tháo gỡ các hình ảnh đăng tải logo của các đơn vị: VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trong các sự kiện diễn ra ngày 22/12/2022
Phạt hành chính 75 triệu đồng Công ty tổ chức sự kiện tôn vinh “Nhà thơ thế giới”

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông có phản ánh về vụ việc Công ty cổ phần Hằng Holy tổ chức chương trình “Travel & Asian Guinness Record Talent 2022” vào cuối tháng 12, trong đó có phần vinh danh một cá nhân là “nhà thơ thế giới” gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận.

Đặc biệt, trong quá trình tổ chức sự kiện này, Công ty Hằng Holy sử dụng logo các cơ quan báo chí lớn trên pano của mình khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng gay gắt vì cho rằng đơn vị tổ chức sự kiện chưa xin phép.

Ngày 6/1, Liên ngành các sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và UBND thành phố Hạ Long đã mời Giám đốc Công ty cổ phần Hằng Holy đến làm việc. Qua phân tích, đối chiếu với những quy định hiện hành liên quan, Công ty cổ phần Hằng Holy thừa nhận các lỗi vi phạm.

Cụ thể, Công ty cổ phần Hằng Holy đã tổ chức chương trình “Travel &Asian Guinness Record Talent 2022” tại sân của Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông (thành phố Cẩm Phả) và tại Khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) có sử dụng logo VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trên các ấn phẩm thiết kế của công ty trong việc tổ chức các sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh khi chưa được chấp thuận của các đơn vị nêu trên. Hành vi này vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 34 Nghị định số 38/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Công ty cổ phần Hằng Holy đã thực hiện đêm “Gala Cộng đồng doanh nhân – Người của công chúng” tại Khách sạn Mường Thanh Luxury bao gồm các hoạt động: giới thiệu, tôn vinh, tri ân các thành phần đại biểu tham gia sự kiện tài trợ, biểu diễn nghệ thuật nội bộ… thực hiện không đúng thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nội bộ. Hành vi trên vi phạm Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 38/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.