Quảng bá du lịch Hà Nội qua Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12-11 với nhiều hoạt động điện ảnh hấp dẫn, sôi nổi, đồng thời góp phần quảng bá vẻ đẹp Thủ đô, con người Hà Nội tới đông đảo khán giả.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI Tạ Quang Đông khẳng định, liên hoan phim được tổ chức trong bối cảnh điện ảnh Việt Nam cùng các ngành nghệ thuật khác đang trên đà hồi phục và tập trung phát triển sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đây không chỉ là sự kiện văn hóa, điện ảnh, mà còn là hoạt động góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và dịch vụ, quảng bá đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, thanh bình được UNESCO vinh danh là Thành phố sáng tạo.

Ban tổ chức vừa công bố trailer giới thiệu về Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI, trong đó, nổi bật là hình ảnh và những nét đặc sắc của Hà Nội - nơi diễn ra toàn bộ các sự kiện của liên hoan phim. Ngoài ra, trailer còn giới thiệu những sự kiện, hoạt động đáng mong chờ tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội trong những ngày sắp tới để khán giả không bỏ lỡ.

Lễ khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ diễn ra vào 20h ngày 8-11 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.