Rất ít hàng quán mở cửa trở lại dù TP.HCM cho phép bán mang đi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -TP.HCM cho phép các hàng quán bán đồ ăn được hoạt động trở lại với hình thức bán mang đi, giao nhận qua shipper. Tuy nhiên, hiện vẫn rất ít hàng quán mở cửa lại vì còn nhiều vấn đề phải lo lắng, cân nhắc.

Tối 8/9, UBND TP.HCM đã ra văn bản chính thức cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy phép đăng ký kinh doanh được hoạt động từ 6-18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Việc kinh doanh phải thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các shipper đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Trước thông tin này, trên các diễn đàn, nhiều người dân thành phố, đặc biệt là những bạn trẻ đã bày tỏ sự phấn khởi, mong chờ được thưởng thức lại các món ăn mình yêu thích. Nhiều người bán cũng cảm thấy vui vì được hoạt động lại sau thời gian dài bị gián đoạn.

Rất ít hàng quán mở cửa trở lại dù TP.HCM cho phép bán mang đi ảnh 1
Dù được cho phép bán mang đi thông qua shipper nhưng hầu hết các quán ăn ở TP.HCM vẫn chưa mở cửa lại.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế thì sáng 9/9, số hàng quán mở cửa hoạt động vẫn rất ít. Bên cạnh việc chưa chuẩn bị kịp nguồn cung nguyên liệu và chưa có đủ shipper thì nhiều chủ quán cho biết, để tổ chức hoạt động theo đúng quy định mà UBND TP đưa ra là không hề dễ dàng.

Cụ thể, các cơ sở phải đảm bảo hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chị Lâm Minh Tâm - chủ tiệm xôi gà Minh Tâm trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận cho biết, phải thực hiện "3 tại chỗ" thì nguồn nhân sự vẫn còn thiếu, cũng khó cho nhân viên khi phải ở lại quán. Bên cạnh đó, phải xét nghiệm 2 ngày/1 lần thì cũng khá tốn kém. Hơn nữa, do nghỉ làm lâu quá nên kinh tế của mọi người cũng khó khăn, nên chị băn khoăn nếu hoạt động lại thì có đủ doanh thu từ khách hay không. Việc chỉ cho ship trong 1 quận cũng khó cho khách khi đặt hàng. Do đó, hiện tại quán xôi gà của chị Tâm vẫn chưa hoạt động lại và đợi đến 15/9./.

Theo VOV
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).