Nhận nuôi robot trong mùa dịch
Nhận nuôi robot trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Hamaura Nami cho biết cô cảm thấy bớt cô đơn hơn khi làm việc ở nhà nhờ có người bạn đồng hành mang tên Charlie, một trong những người máy thế hệ mới dễ thương và thông minh rất phổ biến tại Nhật Bản thời gian này.
 Robot Mitra có nhiệm vụ sàng lọc người ra vào Bệnh viện Fortis ở Bangalore. Ảnh: CNN
Robot gia nhập cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Ấn Độ - quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai thế giới đã bắt đầu cho phép một số ít bệnh viện sử dụng robot để kết nối bệnh nhân với người thân của họ và hỗ trợ nhân viên y tế.
Robot làm việc trong cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản
Robot làm việc trong cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Tuần này, cửa hàng tiện lợi Lawson đã triển khai robot đầu tiên của mình trong một chi nhánh ở Tokyo. Trước đó, chuỗi cửa hàng FamilyMart cũng đã thử nghiệm các robot tương tự nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt lao động.
Robot cá heo mở ra tiềm năng cho ngành giải trí
Robot cá heo mở ra tiềm năng cho ngành giải trí
(Ngày Nay) - Edge Innovations, một công ty kỹ thuật có trụ sở tại bang California đã thiết kế một robot có hình dạng cá heo có kích thước thật, với giá khởi điểm từ 3-5 triệu USD.
Robot biết nói giúp người cao tuổi bớt cô đơn
Robot biết nói giúp người cao tuổi bớt cô đơn
(Ngày Nay) - Pepper, một robot biết nói hiện đang được có mặt tại một số nhà dưỡng lão ở Anh và Nhật Bản, đã giúp cải thiện tâm lý của nhiều người cao tuổi chỉ sau 2 tuần tâm sự.
Robot Cabo tại một quán bar ở Seoul. Ảnh: Reuters
Quán bar Hàn Quốc sử dụng robot pha chế đồ uống
(Ngày Nay) - Hai quán bar tại Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng sau khi sử dụng robot pha chế đồ uống cho khách hàng, đặt ra hình mẫu hoạt động cho các quán cà phê và bar trong thời kỳ bình thường mới sau dịch bệnh.