SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.

Các vận động viên Wushu và Điền kinh đã thi đấu ấn tượng để liên tiếp mang huy chương Vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 15/12 tại SEA Games 33.

Wushu chính là đội "mở hàng vàng" trong ngày hôm nay với 2 tấm huy chương Vàng đến từ Nguyễn Thị Thu Thủy(tán thủ wushu nữ 60kg) và Trương Văn Chưởng (tán thủ hạng cân 80kg nam).

Tiếp nối thành công của Wushu, Điền kinh cũng đã bứt tốc bằng cú "hat-trick" huy chương Vàng quý giá trong ngày thi đấu không được như mong đợi.

Quách Thị Lan giành chiến thắng ở nội 400m rào nữ với thành tích 56 giây 82, để có tấm huy chương Vàng cá nhân đầu tiên tại SEA Games.

Nguyễn Trung Cường sau đó tỏa sáng để thống trị nội dung sở trường 3.000m chướng ngại vật bằng chiến thắng thuyết phục với thời gian 8 phút 55 giây 32.

Cú "hat-trick" của Điền kinh được hoàn tất khi Nguyễn Thị Oanh vô đối ở nội dung 10.000m và cán đích đầu tiên với thời gian 34 phút 27 giây 93.

Với thành tích này, tính đến 20g30 ngày 15/12, đoàn thể thao Việt Nam đã có được 39 huy chương Vàng, 44 huy chương Bạc và 68 huy chương Đồng, để xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.

SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam ảnh 1
Đoàn thể thao Thái Lan đứng đầu bảng tổng sắp với 144 huy chương Vàng, 87 huy chương Bạc và 55 huy chương Đồng.

Indonesia là đoàn đang xếp thứ 2 bảng tổng sắp với 52 huy chương Vàng, 64 huy chương Bạc và 63 huy chương Đồng.

Đoàn thể thao Singapore vẫn đang đứng vị trí thứ tư bảng tổng sắp nhưng khoảng cách không quá xa so với hai đoàn xếp sau là Philippines và Malaysia.

Các vị trí từ thứ 7 đến 10 lần lượt thuộc về các đoàn thể thao Myanmar, Lào, Brunei và Timor Leste.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.