Những thực phẩm tối kỵ không ăn cùng thịt gà trong ngày Tết

0
Chia sẻ

Thịt gà từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết những thực phẩm kỵ thịt gà. Việc ăn thịt gà cùng những thực phẩm này sẽ rất nguy hại tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn cùng thịt gà trong ngày Tết.
Những thực phẩm tối kỵ không ăn cùng thịt gà trong ngày Tết - anh 1

Tôm


Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.

Cơm nếp


Theo danh y An Nhân, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng. Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc. Nếu không may mắc chứng bạch thốn trùng lấy một nắm cơm nếp đốt cháy cho ăn sẽ trừ được.

Cá chép


Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung. Nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.

Tỏi, rau cải và hành


Đây là những loại gia vị rất tốt cho sức khỏe của con người. Theo quan điểm của Đông y, thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi ăn thịt gà cùng những loại gia vị này sẽ gây ra tổn thương khí huyết và bệnh lỵ. Nếu có những triệu chứng phát sinh, người bệnh nấu nước lá dâu uống bệnh sẽ khỏi.

Thịt và gan chó


Thịt chó và gan chó vốn có tính đại nhiệt nên khi ăn cùng thịt gà sẽ gây ra triệu chứng kiết lỵ. Khi này dùng nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Kinh giới và muối vừng


Kinh giới có tính cay, ấm phá hết khí còn vừng có vị ngọt, dưỡng can. Nên khi ăn cùng thịt gà vốn có tính can sẽ gây ra triệu chứng chóng mặt, ù tai, đau đầu. Nếu muốn ăn thịt gà cùng với một số loại thực phẩm để món ăn ngon hơn cần phải biết cách phối hợp đúng gia vị.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những đối tượng dưới đây không nên ăn thịt gà:

Những người bị thủy đậu

Bệnh thủy đậu (phỏng rạ, bỏng rạ, trái rạ) thường xuất hiện nhiều nhất từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Thủy đậu ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ ăn uống, kiêng kị có vai trò rất quan trọng. Thịt gà, đặc biệt là da gà là thực phẩm cần tránh khi bị thủy đậu, vì nó có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu.

Những người bị cao huyết áp

Thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp. Nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Những người bị sẹo lồi

Sẹo lồi luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bất kể nam hay nữ, già hay trẻ. Sẹo lồi để lại được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó có hai nguyên nhân chính là khi có vết thương bị hở tự thân cơ thể không thể khắc phục được hoặc do ăn uống không kiêng cữ. Các vết thương do mụn, do phẫu thuật nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau, kèm theo đó là màu vết sẹo thâm, sạm hơn so với màu da.

Thịt gà có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để giảm sẹo để lại trên da.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu