Rác thải nhựa làm tổn thương phụ nữ tại các nước đang phát triển
Rác thải nhựa làm tổn thương phụ nữ tại các nước đang phát triển
(Ngày Nay) - Để xây dựng một xã hội xanh, công bằng và bình đẳng hơn sau khi COVID-19, đã đến lúc các nước giàu cần chấm dứt hành động chuyển rác thải nhựa sang các nước đang phát triển. Bởi điều này không chỉ gây hại cho môi trường, mà còn ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em gái, những người có xu hướng làm các công việc liên quan đến thu gom rác thải.
Thu gom vỏ chai Soju.
Tranh luận xung quanh việc tái chế vỏ chai
[Ngày Nay] - Làm thế nào để các chai Soju Hàn Quốc - với các màu sắc khác nhau từ những nhãn hàng khác nhau - được tái chế? Năm 2009, các nhà sản xuất Soju đã đồng ý sản xuất những vỏ chai có màu xanh lá cây với cùng kích thước và kiểu dáng để có thể dễ dàng tái chế.
Hơn 47 tấn găng tay y tế đã sử dụng sắp được tái chế đem bán
Hơn 47 tấn găng tay y tế đã sử dụng sắp được tái chế đem bán
(Ngày Nay) - Vụ việc xảy ra ở Bình Dương. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 47 tấn găng tay y tế nguyên liệu, thành phẩm cùng nhiều hàng hóa khác đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhiều tang vật khác là nguyên liệu để tái chế găng tay y tế.
Tái chế bia thừa thành năng lượng
Tái chế bia thừa thành năng lượng
(Ngày Nay) - Dịch bệnh khiến nhiều nhà hàng và quán bar tại Úc đóng cửa kể từ tháng 3, khiến lượng bia tồn đọng rất lớn, tuy nhiên loại thức uống có cồn này hiện đang được xử lý để tái chế thành năng lượng.
Làng Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) luôn trong tình trạng tràn ngập rác tái chế gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ảnh: Hải Đăng
Nhiều làng nghề ở đất nhãn lồng 'ngộp thở' vì rác thải
Hưng Yên hiện có 46/49 làng nghề còn hoạt động, với nhiều loại hình sản xuất: Chế biến nông sản, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, tái chế kim loại, tái chế nhựa... Sự phát triển của các làng nghề cũng đồng nghĩa với vấn nạn ô nhiễm môi trường. Đáng nói là vấn nạn này ngày một nguy hại hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Đã có 40.000 em học sinh tiểu học được nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường
40.000 dũng sĩ môi trường từ Chương trình truyền thông bảo vệ môi trường tình Bình Dương
(Ngày Nay) -Hướng tới hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới ngày 5 tháng 6, sau hơn hai tháng triển khai, Sở Tài nguyên môi trường, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ tổng kết chương trình nói chuyện và giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đến hơn 40.000 em học sinh từ 20 trường tiểu học trên địa bàn Bình Dương.
Rác thải được thu gom ở thị trấn Ba Tơ và các xã lân cận được huyện Ba Tơ cho mang lên đồi cao đổ trực tiếp ra môi trường
Quảng Ngãi bất cập từ nhà máy xử lý rác thải
(Ngày Nay) -Từ hai năm qua, để đảm bảo vệ sinh môi trường, thị trấn Ba Tơ và các xã lân cận huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư một bãi chứa và lò đốt rác trên một ngọn đồi cạnh thị trấn Ba Tơ. Tuy nhiên, lượng rác thải quá lớn, nên xử lý không xuể. Để đảm bảo lượng rác thải thu gom không bị tồn ứ, đơn vị xử lý đã… đổ rác thải xuống vực núi lộ thiên. Cả vùng bốc mùi hôi thối, người dân sống gần đó lo lắng bệnh tật.
Lạ lùng đất nước nhập khẩu rác và phế liệu
Lạ lùng đất nước nhập khẩu rác và phế liệu
(Ngày Nay) - Ở Thụy Điển, những núi rác thải hôi hám gần như không có, tất cả rác thải ra từ các hộ gia đình đều được biến thành thứ khác, hoặc ra sản phẩm mới, hoặc làm nguyên liệu, khí đốt, cung cấp nhiệt.